Xét về mặt tên tuổi cũng như truyền thống, Goias không có ‘cửa’ để so với Fluminense. Goias thành lập năm 1947 và chưa bao giờ vô địch giải VĐQG Brazil (Serie A Brazil). Trong khi đó, Fluminense thành lập vào năm 1902 và từng 4 lần đăng quang tại sân chơi số 1 xứ sở Samba.

Lần gần nhất Fluminense vô địch Serie A Brazil là mùa 2012. Kể từ đó tới nay, CLB nổi tiếng này thi đấu có phần sa sút. Thành tích tốt nhất của họ chỉ là vị trí thứ 6 chung cuộc ở mùa 2017. Mùa 2019, Fluminense cán đích tận vị trí thứ 14.

Mùa này, Fluminense thi đấu tốt hơn khi có 18 điểm sau 13 trận và xếp ở nửa trên của bảng xếp hạng. Trong khi đó, Goias mới thu về 9 điểm sau 10 trận và tạm dẫn đầu… từ dưới lên.

Xét về truyền thống cũng như hiện tại, nếu Goias đánh bại Fluminense thì đó sẽ trở thành cú sốc thực sự. Nhưng cú sốc ấy hoàn toàn có thể xảy ra vào thứ Năm (8/10) theo giờ Việt Nam.

Goias vs Fluminense, 6h30 ngày 8/10: Sốc tập hai?

Lý do: Fluminense mùa này thi đấu không hề tốt trên sân khách. Họ không thắng tới 5/6 trận sân khách đã đấu tại giải VĐQG Brazil. Gọi là ‘không thắng’ còn khiêm tốn vì thật ra thì Fluminense thua tới 4/6 trận đó.

Lần gần nhất so tài trên sân của Goias, Fluminense cũng phải nhận thất bại với cách biệt lên tới 3 bàn không gỡ. Sẽ không bất ngờ nếu Goias một lần nữa gây sốc trước đối thủ nổi tiếng và giàu truyền thống hơn này.

Phân tích TX

Cả 3 lần so tài gần nhất trên mọi đấu trường giữa Goias và Fluminense đều chứng kiến 3 bàn thắng. 8/10 trận sân nhà vừa qua của Goias thuộc khuôn khổ Serie A Brazil kết thúc với tổng số pha lập công từ 3 trở lên.

Vì những lẽ đó, bảng điện tử của màn so tài giữa Goias và Fluminense vào thứ Năm (8/10) theo giờ Việt Nam hứa hẹn ‘nhảy số’ không dưới 3 lần.

Dự đoán tỷ số Goias vs Fluminense: 2-1.