Guaireña đang đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng của giải vô địch quốc gia Paraguay, vị trí cuối cùng trong nhóm các đội được vào vòng play-off với 10 điểm sau 7 vòng đấu. Hiện tại Guaireña đang bằng điểm với 3 đội khác nhưng thua về chỉ số phụ và cũng chỉ kém đội đầu bảng đúng 3 điểm.

So với giai đoạn cuối ở lượt đi khi Guaireña để thua tới 5 trong 6 trận, Guaireña đang có phong độ tiến bộ rõ rệt khi bất bại ở 6 trận gần nhất nhưng trong đó chỉ có 2 trận thắng, để hòa tới 4 trận.

Trong khi đó Sportivo San Lorenzo  đang đứng ở vị trí thứ 10, chỉ trên 2 đội đứng cuối bảng nhưng cũng có được 8 điểm sau 7 vòng đấu. Đây không phải điều quá bất ngờ khi ở giai đoạn lượt đi San Lorenzo cũng chỉ cán đích ở vị trí áp chót.

Thế nhưng trong 5 trận gần nhất San Lorenzo chỉ có được 1 trận thắng, 1 trận hòa, để thua 3 trận. Tuy nhiên điều đáng nói là cả 2 trận thắng đội bóng đều có được trên sân khách, để thua 2 trận còn lại trong 4 lần du đấu từ đầu mùa giải.

Mặc dù Guaireña đang bất bại trong các trận đấu gần đây nhưng phong độ của đội bóng không thật xuất sắc. Đáng nói là ngay cả lợi thế sân nhà đội bóng cũng không tận dụng được khi chưa thắng trận nào tại đây.

Trong khi đó Sportivo San Lorenzo lại có thành tích du đấu khá thất thường nên rất có thể đội khách sẽ có điểm ra về khi đội chủ nhà chưa thể có được phong độ cao nhất của mình.

Thành tích đối đầu

Trong 4 lần chạm trán gần nhất giữa hai đội Guaireña đang là đội chiếm ưu thế với 2 trận thắng trên sân nhà và 2 trận hòa trên sân đối phương.

Dự đoán tỷ số Guaireña vs San Lorenzo: 1-1