Bảng G của AFC Champions League 2020 diễn ra khó lường sau khi đội bóng của Malaysia buộc phải rời giải bởi dịch cúm Covid-19. 

Trở lại với bảng đấu, Vissel Kobe đã chắc chắc có vé đi tiếp khi giành được 6 điểm sau 2 lượt trận và tấm vé còn sẽ là cuộc đua tranh giữa Guangzhou Evergrande và Suwon Bluewings.

Hiện tại, Guangzhou Evergrande tạm thời xếp ở vị trí thứ 2 với 4 điểm sau 3 lượt trận và họ hơn đội xếp cuối bảng Suwon Bluewings khoảng cách 3 điểm.

Nhưng cần lưu ý, đội bóng tới từ Trung Quốc đã đá nhiều hơn Suwon Bluewings 1 trận. Với hoàn cảnh hiện tại, Guangzhou Evergrande nhiều khả năng sẽ bị loại nếu không giành thắng lợi ở trận đấu lượt về trước Suwon Bluewings.

Guangzhou Evergrande vs Suwon Bluewings, 17h ngày 1/12: Xác định tấm vé thứ 2

Công tâm nhận xét, hy vọng đi tiếp của nhà đương kim vô địch của Trung Quốc đang có tính hiệu lạc quan sau khi họ đánh bại đội đầu bảng Vissel Kobe ở lượt trận cách đây ít ngày.

Trong khi đó, đội bóng của Hàn Quốc đang lâm và thế khó khi chỉ có được 1 điểm sau 2 lượt trận. Nếu muốn giành vé đi tiếp, Suwon Bluewings không được phép để thua trước Guangzhou Evergrande và đồng thời phải có chiến thắng ở lượt trận cuối cùng với Vissel Kobe.

Dựa vào phong độ hiện tại, đây là nhiệm vụ không dễ dàng đối với các cầu thủ Suwon Bluewings. Lưu ý, Suwon Bluewings không phải đội bóng có phong độ tốt tại AFC Champions League với mạch 4 trận không thắng.

Đội hình dự kiến

Guangzhou Evergrande: D. Liu, Z. Gao, Browning, F. Mei, L. Zhang, X. Zhang, B. Huang, Paulinho, S. Wei, L. Yang, Elkeson.

Samsung Bluewings: N. Dong Geon, L. Jong Sung, D. Henry, P. Dae-Won, M. Jun-Jae, T. Antonis, K. Seung-Beom, Hong Chul, K. Min-Woo, A. Taggart, Y. Ki Hun.

Dự đoán tỷ số Guangzhou Evergrande vs Suwon Bluewings: 1-0