Nam Định từng phải vật lộn ở 2 mùa giải V.League vừa qua, năm 2018 họ còn phải đá play-off với chính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để trụ hạng. Mùa giải 2019, đoàn quân HLV Nguyễn Văn Sĩ có phần khởi sắc hơn nhưng cũng không có được vị trí cao trên bảng xếp hạng. Chính vì thế, những giải giao hữu trước mùa giải như ở Đà Nẵng này là dịp để Nam Định tập dượt.

Ngoài yếu tố nội binh đã ổn định, Nam Định đang cho thử việc gần 10 ngoại binh và HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn chưa chấm được người mà mình cần. Qua 3 trận đấu ở giải giao hữu Đà Nẵng, Nam Định đã lần lượt nhận thất  bại trước SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh và HAGL. Chưa biết được mùi chiến thắng, HLV Nguyễn Văn Sỹ muốn có được 3 điểm ở lượt đấu cuối cùng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 

Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là tân binh của V.League 2020 và họ đang tích cực chuẩn bị. Ở giải giao hữu tại Đà Nẵng lần này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bộc lộ sự non nớt của một đội bóng trẻ và họ cũng nhận thất bại liên tiếp trước những đối thủ giàu kinh nghiệm như SHB Đà Nẵng, HAGL, Than Quảng Ninh. 

Trước đối thủ cũng chưa có được điểm số ở giải lần này là Nam Định, đoàn quân HLV Phạm Minh Đức hoàn toàn có thể nghĩ đến một chiến thắng trước khi chia tay giải đấu. 

Cuộc đối đầu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Định sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 29/12 trên sân Hòa Xuân.

Đội hình dự kiến:

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Tùng Lâm (GK), Santos, Văn Vĩ, Oliveira, Elias, Sousa, Hoàng Lâm, Văn Đức, Đức Chung (C), Văn Nam, Mạnh Dũng.

Nam Định: Xuân Việt, Quốc Hường, Văn Trường, Đình Mạnh, Sỹ Minh, Mạnh Hùng, Anh Quang, Xuân Quyết, Mạnh Cường, Raymon, Yao Rudy.