TL: 0:1/4

TX: 2 3/4

Trên bảng xếp hạng giải VĐQG Phần Lan (Veikkausliiga) mùa 2020, Haka đang có 15 điểm, nhiều hơn 3 điểm so với TPS Turku. Haka (thứ 10) cũng xếp trên 1 bậc so với TPS Turku (thứ 11).

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Haka được đánh giá cao hơn trước giờ bóng lăn. Ngược lại, đây là dịp để TPS Turku tích lũy thêm điểm số để tiếp sức cho cuộc chiến trụ hạng.

Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi 2 lý do. Thứ nhất, Haka thi đấu không hề tốt trên sân nhà. Thứ hai, TPS Turku những mùa gần đây thường xuyên có được niềm vui khi làm khách trước Haka.

Thật vậy, Haka thi đấu không hề tốt trên sân nhà. Họ không thắng cả 9 trận sân nhà thuộc khuôn khổ giải VĐQG Phần Lan mùa 2020. Gọi là ‘không thắng’ còn khiêm tốn vì thực ra Haka thua tới 7 trong số đó. Ở 8 lần ‘tiếp khách’ gần nhất, Haka thậm chí đều phải nhận từ 2 bàn thua trở lên.

Haka vs TPS Turku, 22h30 ngày 16/10: Chết đuối vớ được cọc

TPS Turku những mùa gần đây đều có được niềm vui trọn vẹn khi thi đấu trên sân của Haka. Chính xác thì TPS Turku đã ca khúc khải hoàn trong cả 3 lần so tài vừa qua với Haka tại The factory field. TPS Turku đều ghi được 3 bàn ở cả 3 chiến thắng ấy.

Tựu chung lại, sân nhà đã và đang thực sự trở thành vấn đề với Haka. TPS Turku nhiều khả năng sẽ khiến vấn đề ấy thêm phần trầm trọng.

Phân tích TX

Bàn thắng thường không xuất hiện nhiều mỗi khi Haka tiếp đón TPS Turku. 4/6 lần gần nhất mà Haka tiếp đón TPS Turku khép lại với tổng số pha lập công từ 2 trở xuống.

2/3 trận sân nhà vừa qua của Haka thuộc khuôn khổ giải VĐQG Phần Lan không chứng kiến quá 2 bàn thắng. Vì những lẽ đó, không dễ để Haka và TPS Turku chinh phục thành công mốc TX là 2 3/4.

Dự đoán tỷ số Haka vs TPS Turku: 0-2.