Đây là lần chạm trán đầu tiên giữa Hàn Quốc và Qatar kể từ vòng tứ kết Asian Cup 2019. Tại tứ kết Asian Cup 2019, Qatar đã đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công của Abdulaziz Hatem. Qatar sau đó đánh bại nốt UAE và Nhật Bản để vô địch giải đấu diễn ra tại UAE.

Hàn Quốc dĩ nhiên muốn trả món nợ ấy. Nhưng lực lượng hiện tại khó cho phép các cầu thủ còn lại dưới trướng HLV Paulo Bento làm điều này.

Thật vậy, Hàn Quốc bị ảnh hưởng không nhỏ bởi virus Corona. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 6 cầu thủ của họ dương tính với virus này, bao gồm: Kwon Chang-hoon, Hwang In-beom, Lee Dong-jun, Cho Hyeon-woo, Na Sang-ho và Kim Moon-hwan.

Hàn Quốc vs Qatar (20h 17/11): Nợ khó đòi

Vì có tới 6 cầu thủ dương tính với virus Corona, Hàn Quốc đã không thể gây ra bất ngờ trước Mexico. Ở trận giao hữu diễn ra cách đây ít hôm, Son Heung-min cùng các đồng đội thua Mexico với tỷ số 2-3.

Qatar không phải là Mexico và cũng không sở hữu đội hình chất lượng như Mexico. Nhưng Qatar cũng không hề ‘lép vế’ so với Hàn Quốc. Hai lần so tài gần nhất với đối thủ tới từ xứ Kim chi, đại diện của khu vực Trung Đông đều có được niềm vui trọn vẹn.

Cách đây ít hôm, Qatar cũng hòa 1 đại diện khác của CONCACAF: 1-1 với Costa Rica. Qatar thậm chí còn là đội dẫn trước ở màn so tài này.

Tựu chung lại, với lực lượng ‘sứt mẻ’ vì virus Corona, Hàn Quốc nhiều khả năng chưa thể thanh toán món nợ đã vay trước Qatar tại Asian Cup 2019.

Dự đoán tỷ số Hàn Quốc vs Qatar: 1-1