Cuối tuần vừa rồi, Halmstads thua 0-1 trước J-Sodra ở màn so tài thuộc khuôn khổ vòng 21 giải hạng Hai Thụy Điển mùa 2020. Thất bại này có phần bất ngờ bởi Halmstads được đánh giá cao hơn đáng kể trước giờ bóng lăn.

Trước J-Sodra, Halmstads kiểm soát bóng nhỉnh hơn (52%) và thực hiện tổng cộng 10 pha dứt điểm, nhiều gấp đôi so với J-Sodra. Trận thua này khiến Halmstads bị chính J-Sodra áp sát trên bảng xếp hạng. Họ cũng đứng trước nguy cơ bị đội đầu bảng là Degerfors gia tăng khoảng cách lên thành 8 điểm.

Bởi vậy, nhiều khả năng Halmstads sẽ ‘trút giận’ lên Hassleholms - đối thủ của họ ở vòng 2 Cúp Quốc gia Thụy Điển mùa 2020. Hassleholms dĩ nhiên không thể sánh với Halmstads về mặt trình độ cũng như đẳng cấp.

Hassleholms vs Halmstads, 0h ngày 7/10: Trút giận?

Hassleholms đang thi đấu tại Division 2, giải hạng Tư trong Hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Thụy Điển. Ở giải hạng Tư này, Hassleholms cũng chỉ là CLB thuộc dạng trung bình khá chứ không hẳn là một trong những thế lực.

Được thi đấu trên sân nhà nhưng Hassleholms khó có thể khỏa lấp đi khoảng cách về mặt trình độ so với Halmstads. Sẽ không bất ngờ nếu Halmstads tạo nên một chiến thắng với cách biệt lớn vào rạng sáng thứ Tư (7/10) theo giờ Việt Nam.

Phân tích TX

Ở vòng 1 Cúp Quốc gia Thụy Điển mùa 2020, Hassleholms cần tới hai hiệp phụ mới có thể đánh bại Rappe GoIF với tỷ số 1-0. Nhưng màn so tài giữa họ với Halmstads không hứa hẹn ít bàn thắng như vậy.

Lý do: khoảng cách về đẳng cấp giữa một đội của giải hạng Hai và một đội của giải hạng Tư là tương đối lớn. Halmstads đủ khả năng tạo nên một chiến thắng với cách biệt lớn về mặt tỷ số.

Dự đoán tỷ số Hassleholms vs Halmstads: 0-4.