TL: 0:3/4

TX: 2 1/2

Hearts vs Dundee là trận khai mạc của giải hạng Nhất Scotland (Scottish Championship) mùa 2020/21. Đây cũng là lần đầu tiên hai đội so tài với nhau ở giải hạng Nhất Scotland sau một thời gian dài. Đơn giản, những lần chạm trán vừa qua giữa họ đều thuộc khuôn khổ giải VĐQG Scotland (Scottish Premiership).

Việc giải VĐQG Scotland (Scottish Premier League) 2019/20 kết thúc sớm vô tình mang lại nỗi buồn cho Hearts. Họ là đội sở hữu điểm số trung bình/trận thấp nhất nên phải trở thành ‘tân binh’ bất đắc dĩ của Scottish Championship 2020/21.

Trong khi đó, Dundee đã thi đấu tốt trước khi Scottish Championship mùa vừa rồi phải kết thúc sớm. Dundee bất bại cả 6 trận cuối cùng (thắng 3, hòa 3) và không phải nhận bàn thua ở cả 5 trận gần nhất của giải đấu này.

Như vậy, Dundee đã tạo nên một ‘thành trì’ ở giai đoạn cuối của giải hạng Nhất Scotland mùa 2019/20. Nhưng thành trì ấy nhiều khả năng sẽ sụp đổ khi đối thủ của họ trong trận đầu tiên của mùa mới là Hearts.

Hearts vs Dundee, 1h45 ngày 17/10: Thành trì sụp đổ

Hearts vừa mới rớt xuống từ Scottish Premiership nên dù sao cũng sở hữu trình độ cao hơn so với Dundee. Mặt khác, Hearts sở hữu thành tích sân nhà tương đối tốt trước đối thủ này. Hearts bất bại 5/6 lần gần nhất tiếp đón Dundee và thắng tới 4 trong số đó.

Tựu chung lại, lợi thế sân nhà cùng trình độ cao hơn là đủ để Hearts chặn đứng mạch bất bại của Dundee tại Scottish Championship.

Phân tích TX

Bàn thắng thường không xuất hiện nhiều mỗi khi Hearts tiếp đón Dundee. Cả 6 lần gần nhất Hearts tiếp đón Dundee đều khép lại với tổng số pha lập công từ 2 trở xuống.

10 trận gần đây của Dundee thuộc khuôn khổ giải hạng Nhất Scotland đều không chứng kiến quá 2 bàn thắng. Vì vậy, không dễ để Hearts và Dundee chinh phục thành công mốc TX là 2 1/2.

Dự đoán tỷ số Hearts vs Dundee: 1-0.