TLCA: 1/4:0
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Helsingborg bất bại cả 4 vòng sân nhà từ đầu mùa

Xét trên khía cạnh lịch sử, đôi bên đều là những CLB có tên tuổi ở Thụy Điển. Helsingborg từng 7 lần vô địch giải đấu trong khi với AIK Solna là 6 lần. AIK Solna hiện là ĐKVĐ nhưng mùa này mọi thứ trở nên khó khăn hơn với họ. Nếu như năm ngoái AIK Solna chỉ thua duy nhất 1 trận trong cả mùa thì tính đến thời điểm hiện tại, họ đã có 2 thất bại chỉ sau 8 vòng.

Còn với Helsingborg, khó có thể đòi hỏi họ ở top đầu bởi dẫu sao Helsingborg cũng là tân binh (năm ngoái còn chơi ở giải hạng 2). Trước khi vòng 9 diễn ra, Helsingborg đứng thứ 14, kém AIK Solna tới 7 bậc và kém 6 điểm. Vậy nên việc AIK Solna ở cửa trên trong trận này là điều không hề bất ngờ. Tuy nhiên, mức TL chấp 1/4 không khả quan với các vị khách.

Nên nhớ 2 lần gần nhất làm khách trước Helsingborg, AIK Solna cũng đều chấp 1/4, và kết quả là họ thất bại cả 2 trận. Helsingborg có thể chưa trở lại thời hoàng kim, nhưng họ vẫn tỏ ra cực kỳ khó chịu ở các trận sân nhà. 4 vòng tiếp khách từ đầu mùa, Helsingborg vẫn bất bại. Trận sân nhà mới nhất Helsingborg cũng được Djurgardens chấp 1/4 và họ cũng mang tới niềm vui cho giới đầu tư với trận hòa.

AIK Solna dù được đánh giá cao và đang là ĐKVĐ, nhưng mùa này họ chơi bất ổn ở những trận sân khách. 4 vòng xa nhà từ đầu mùa thì AIK Solna chỉ thắng được 1 trận, còn lại hòa 1 và thua 2. Tựu chung lại, với TL chấp không cao trong ngày hôm nay thì AIK Solna không phải là lựa chọn khả dĩ.

Chuyên gia nhận định: Helsingborg (+1/4)
Dự đoán tỷ số: 1-1