TLCA: 1/2:0
TX: 2 1/2

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Thụy Điển, sân chơi cao nhất của bóng đá nước này vẫn được tiến hành mùa giải mới ở giai đoạn hiện nay. Nhưng tất nhiên các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cho các thành phần tham dự được thực hiện ghiêm ngặt.

Cùng với đó là các trận đấu phải diễn ra trên sân không có khán giả như nhiều quốc gia châu Âu đang áp dụng. Điều này khiến lợi thế sân nhà trở nên mờ nhạt hơn với các đội bóng. Nguồn tiếp sức về mặt tinh thần không còn nên nhiều CLB bị mất đi lợi thế đáng kể này.

Trường hợp của Helsingborg cũng không phải ngoại lệ. Lẽ ra họ rất muốn tận dụng trận đấu này để cải thiện thành tích sau những vòng đầu diễn ra tệ hại vừa qua. Nhưng yếu tố về mặt tâm lý với điểm tựa từ các CĐV không còn, thậm chí việc chơi trên sân nhà vô tình khiến Helsingborg trở nên áp lực hơn.

Helsingborg vs Elfsborg, 00h00 ngày 23/6: Chìm sâu

Thế nên, các nhà cái châu Á đang có đánh giá thiếu tích cực dành cho Helsingborg với chỉ số được chấp 1/2 cùng lợi nhuận cân bằng hiện nay. Việc chưa sẵn sàng với mùa giải mới khi toàn thua liên tiếp 2 vòng vừa qua cùng với tỷ số cách biệt từ 3 bàn trở lên và thua tới 4 trong 5 trận đối đầu gần nhất là những lý do khiến chuyên gia nghi ngờ khả năng có điểm của Helsingborg.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Để hy vọng cải thiện thành tích bết bát hiện tại, Helsingborg cần khắc phục điểm yếu phòng ngự vốn đang phá hỏng tất cả của họ kể từ đầu mùa. Do đó, đội chủ nhà nhiều khả năng sẽ bố trí sơ đồ thấp nhằm khắc chế Elfsborg.

*Chuyên gia nhận định Helsingborg vs Elfsborg: chọn Elfsborg -1/2.
*Dự đoán tỷ số Helsingborg vs Elfsborg: 0-2.