TLCA: 0:1
TX: 2 1/2

Key Tip: Hamilton toàn thua 5 trận sân khách gần nhất.

Hibernian có thể coi tạm yên tâm cho cuộc chiến trụ hạng, khi đang đứng thứ 8 trên BXH với 32 điểm. Cách biệt so với nhóm xuống hạng đang là 16 điểm khi mà mùa giải đã trôi qua được 2/3 chặng đường. Đây là cách biệt khá an toàn và đó là lý do các cầu thủ chủ nhà đang có dấu hiệu chểnh mảng khi nhận 2 thất bại liên tiếp gần đây.

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng những đối thủ của Hibernian ở 2 trận gần đây là Celtic và Aberdeen, những đội bóng lớn, đang nằm trong Top 3 đội dẫn đầu BXH. Chính bởi thế, việc họ để thua cũng là điều dễ hiểu. Còn lại theo thống kê mỗi khi đối đầu với nhóm cầm đèn đỏ, Hibernian thường chơi rất hay, điều được thể hiện qua những chiến thắng trước St. Mirren hay chính Hamilton, đối thủ của họ ở trận đấu đêm nay.

Trên BXH hiện tại, Hamilton đang nằm sát nhóm cầm đèn đỏ với khoảng cách 3 điểm nhiều hơn. Về cơ bản các cầu thủ khách đang có những nỗ lực rất tốt trong cuộc chiến thoát khỏi khu vực xuống hạng với mạch 2 trận gần nhất bất bại, trong đó có 1 trận thắng và 1 trận hòa. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để giúp họ có thể dễ dàng nghĩ tới việc có điểm ở trận đấu này.

Phong độ của Hamilton thời gian qua, đặc biệt trên sân khách là thực sự tệ hại, khi toàn thua 5 trận gần nhất, trong đó hàng công không ghi nổi bàn thắng nào, trong khi hàng thủ để lọt lưới tới 12 bàn. Tính xa hơn, Hamilton để thua 9, hòa 1 và chỉ có vỏn vẹn 1 chiến thắng ở 11 trận sân khách gần nhất.

Chọn: Hibernian -1 cả trận

Dự đoán: 2-0