TLCA: 0:1
TX: 2 1/2

Đây là khoảng thời gian khó khăn nhất mà HIFK Helsinki đang trải qua kể từ đầu mùa giải năm nay. Đội chủ nhà chỉ biết đến hòa và thua liên tiếp 7 vòng gần nhất.

Thành tích tệ hại nói trên đã đẩy HIFK Helsinki xuống vị trí thứ 8 và bị nhóm dẫn đầu bỏ lại khoảng cách rất xa. Mục tiêu giành vé dự Cúp châu Âu với đội chủ nhà ngày càng trở nên xa vời khi mùa giải đã bước vào chặng nước rút.

Tất nhiên, phong độ bết bát hiện nay khiến HIFK Helsinki không nhận được đánh giá tích cực từ giới mộ điệu. Nhưng cần nhìn sang đối thủ của họ chỉ là đội bét bảng RoPS đã gần như buông xuôi để chuẩn bị rớt hạng.

HIFK Helsinki vs RoPS Rovaniemi, 22h30 ngày 22/10: Cải thiện thành tích

Sau 20 trận ở mùa giải năm nay, đội khách mới có duy nhất 1 lần được ca khúc khải hoàn, thua tới 17 trận và bị đội áp chót bỏ xa tới 10 điểm là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện sự yếu kém của đội khách. Trên thực tế, RoPS là địa chỉ đầu tư rủi ro cao nhất giải khi mới có 30% số trận thắng tỷ lệ.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Trung bình mỗi trận RoPS để thủng lưới hơn 2 bàn thắng kể từ đầu mùa. Việc khoan thủng mành lưới của đội khách được đánh giá là dễ dàng nhất khi họ phải vào lưới nhặt bóng tới 47 lần sau 20 trận. Hơn nữa, đã có 5 trong 6 trận gần đây của HIFK Helsinki đều khép lại với ít nhất 3 bàn cũng là điểm tựa để hy vọng vào diễn biến tương tự.

*Chuyên gia nhận định HIFK Helsinki vs RoPS Rovaniemi: chọn HIFK Helsinki -1.
*Dự đoán tỷ số HIFK Helsinki vs RoPS Rovaniemi: 3-1.