TLCA: 0:1/2
TX: 2 1/2

Key Tip: HJK Helsinki toàn thắng 2 trận đối đầu gần nhất trên sân nhà.

Được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, nhưng HJK Helsinki đang thi đấu không thực sự tốt ở mùa giải năm nay. Sau hơn 1/3 chặng đường của mùa giải 2019, các cầu thủ chủ nhà đang đứng thứ 4 trên BXH với 18 điểm, kém đội đầu bảng Inter Turku khoảng cách 2 điểm.

Đây là cách biệt không quá lớn và HJK Helsinki vẫn còn nhiều cơ hội để bám đuổi. Tuy nhiên, muốn làm được điều này, nhiệm vụ của đội chủ nhà là phải duy trì được mạch trận chiến thắng, thay vì sự thất thường như những gì họ đang thể hiện thời gian qua.

Sau màn trình diễn kém thuyết phục giai đoạn đầu mùa, HLV Mika Lehkosuo đã phải khăn gói ra đi, nhường lại vị trí cho người đồng nghiệp ít tuổi hơn Toni Koskela. Làn gió mới ngay lập tức đến, khi mà 2 trận dưới sự dẫn dắt của Koskela, nhà ĐKVĐ duy trì mạch trận toàn thắng. Đó là những chiến thắng chấm dứt mạch 8 trận chỉ hòa và thua trước đó.

Bên phần sân đối diện, Honka lúc này đứng ngay phía sau HJK Helsinki với 1 điểm ít hơn, nhưng đội bóng này mới thi đấu 10 trận, nghĩa là ít hơn đối thủ tới 2 trận. Tuy vậy, sự tự tin của Honka đang bị ảnh hưởng khá nhiều, khi lượt trận gần nhất dù được chơi trên sân nhà nhưng họ bất ngờ bị đội bét bảng KPV đánh bại. Chưa kể, 2 lần gần nhất hành quân tới sân của HJK Helsinki, các cầu thủ Honka đều trắng tay ra về.

Chọn: HJK Helsinki -1/2 cả trận

Dự đoán: 2-1