TL: 0:2 1/2

TX: 3 1/2

HJK Helsinki thi đấu không thực sự tốt trong thời gian vừa qua. 4 vòng gần đây, họ chỉ thu về 6/12 điểm tối đa: thắng 1, thua 1 và hòa 2. Đây là thành tích tương đối thất vọng nếu biết rằng trước đó HJK Helsinki toàn thắng cả 4 trận thuộc khuôn khổ giải VĐQG Phần Lan.

Hai trận hòa liên tiếp trước Honka và TPS khiến HJK Helsinki đứng trước nguy cơ không thể giữ được vị trí đầu bảng. Nên nhớ KuPS có thể vượt qua các cầu thủ dưới trướng HLV Toni Koskela bất kỳ lúc nào.

Chạm trán RoPS Rovaniemi là cơ hội để HJK Helsinki tìm lại niềm vui đồng thời tiếp tục cuộc đua ‘song mã’ với KuPS. RoPS Rovaniemi đơn giản khó có thể tạo ra bất ngờ vào thứ Hai (28/9).

Ở vòng đấu vừa qua, RoPS Rovaniemi đã đánh bại Haka với tỷ số 2-0 ngay trên sân khách. Đây mới là chiến thắng… đầu tiên của RoPS Rovaniemi thuộc khuôn khổ giải VĐQG Phần Lan mùa 2020. 16 trận còn lại, RoPS Rovaniemi chỉ thu về 2 kết quả hòa và thua tới 14.

HJK Helsinki vs RoPS Rovaniemi, 22h30 ngày 28/9: Điểm nào cho khách?

Chạm trán một đối thủ như vậy, HJK Helsinki không thắng mới là bất ngờ. Vấn đề là họ sẽ thắng ra sao và với cách biệt bao nhiêu bàn mà thôi.

Phân tích TX

Bàn thắng thường không xuất hiện quá nhiều mỗi khi HJK Helsinki và RoPS Rovaniemi chạm trán nhau. 3/4 lần so tài gần nhất giữa họ thuộc khuôn khổ giải VĐQG Phần Lan khép lại với tổng số pha lập công từ 3 trở xuống.

2/3 trận vừa qua của HJK Helsinki thuộc khuôn khổ giải VĐQG Phần Lan kết thúc với tổng số bàn thắng không quá 3. Điều tương tự cũng xảy ra 4/5 trận đấu gần đây của RoPS Rovaniemi ở giải đấu cao nhất Phần Lan.

Vì những lẽ đó, cột mốc TX là 3 1/2 thực sự trở thành thách thức với cả RoPS Rovaniemi lẫn HJK Helsinki.

Dự đoán tỷ số HJK Helsinki vs RoPS Rovaniemi: 2-0.