TLCA: 0:3/4
TX: 2 1/2

Giới mộ điệu Phần Lan đặc biệt chú ý đến trận đấu này khi kết quả của nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua tranh chức vô địch. Hiện tại, Honka đang đứng thứ 4 với 34 điểm sau vòng 20.

Đội chủ nhà có số trận thua ít nhất giải khi đã bất bại tới 18 trong 20 trận từ đầu mùa. Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn có những quan điểm nghi ngờ vào khả năng giành chiến thắng của Honka. Bởi họ đang là “Vua hòa” với 10 lần chia điểm ở mùa giải năm nay.

Hay nói chính xác hơn, Honka đang trở nên thiếu điểm tựa về mọi chỉ số chuyên môn khi họ không mấy vượt trội so với các đối thủ. Hình ảnh ứng viên cho chức vô địch của họ cũng chỉ tồn tại trên lý thuyết nếu nhìn vào tương quan so với phần còn lại.

Honka Espoo vs Lahti, 22h30 ngày 22/10: Đối thủ khó chơi

Ở chiều ngược lại, Lahti dù ít hơn đội chủ nhà 5 điểm nhưng hàng công của họ lại thực sự hiệu quả đáng kể hơn nhiều. Sau 20 vòng, Lahti ghi được 30 bàn, nhiều hơn 7 bàn so với Honka là chi tiết đáng hy vọng. Đáng nói hơn, Lahtin đang chiếm ưu thế khi gặp Honka với liên tiếp 5 trận bất bại gần nhất, trong đó có 4 chiến thắng.
 
Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Theo thống kê, đã có 5 trong 6 trận đối đầu gần nhất giữa 2 đội đều khép lại với tối đa chỉ 2 bàn thắng được ghi. Đây là trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng với mục tiêu của 2 đội nên kịch bản tưng bừng bàn thắng rất khó xảy ra.

*Chuyên gia nhận định Honka Espoo vs Lahti: Chọn: Lahti +3/4.
*Dự đoán tỷ số Honka Espoo vs Lahti: 1-1.