Cuối tuần trước, Huachipato có trận đấu không như ý khi chỉ giành được 1 điểm trên sân của Universidad de Chile. Với kết quả trên, Huachipato đã tụt xuống vị trí thứ 7 trên BXH giải VĐQG Chile – vị trí cuối cùng trong top được tham dự Copa Sudamericana mùa tới.

Điểm đáng nói, Huachipato chỉ còn hơn đội xếp thứ 8 Palestino khoảng cách 2 điểm, song đã đá nhiều hơn 1 trận. Với hoàn cảnh hiện tại, đội bóng của HLV G. Florentín  nhiều khả năng sẽ bị đánh bật khỏi top 7 nếu nhận một kết quả bất lợi ở lượt trận đêm nay.

Nhưng may mắn lại mỉm cười với Huachipato bởi đối thủ của họ ở lượt trận đêm nay chỉ là Coquimbo Unido. Theo đánh giá công bằng, đây là cơ hội tốt để đội chủ sân CAP tìm kiếm 3 điểm, qua đó củng cố vị trí thứ 7.

Huachipato vs Coquimbo Unido, 3h ngày 28/12: Giữ vững top 7

Nhắc lại, Coquimbo Unido đang là tập thể có phong độ bết bất nhất giải VĐQG Chile trong một tháng trở lại đây. Cụ thể, họ toàn thua 4 lượt trận vừa rồi và đó đều là những trận thua trắng – thủng lưới 6 bàn và không có nổi 1 bàn danh dự.

Nếu tính từ đầu mùa tới giờ, Coquimbo Unido có được 6 trận thắng, hòa 5 và thua 7 trận. Lúc này, Coquimbo Unido chỉ đứng ở vị trí áp chót trên BXH và họ không phải đối thủ có thể ngồi chung mâm Huachipato ở thời điểm hiện tại.

Thành tích đối đầu

Huachipato thắng 3 và chỉ hòa 1 ở 4 trận đối đầu gần đây. Nhìn rộng hơn, Huachipato thắng 8, hòa 3 và để thua có 3 trận trong số 14 trận đụng độ kể từ năm 2004 cho tới nay.

Dự đoán tỷ số Huachipato vs Coquimbo Unido: 2-0