Independiente vs Tucuman là màn so tài thuộc khuôn khổ lượt đi vòng 1/16 Copa Sudamericana 2020. Đây cũng là trận đấu nội bộ của hai CLB đại diện cho Argentina.

Ở vòng 1 của Copa Sudamericana 2020, Independiente đã vượt qua Fortaleza nhờ luật Bàn thắng sân khách. Intedependiente thắng 1-0 trên sân nhà trước khi thua 1-2 ở màn tái đấu trên đất Brazil.

Trong khi đó, Tucuman không phải tham dự vòng đầu tiên của Copa Sudamericana 2020. Họ vào thẳng vòng 2 (vòng 1/16) do không thể vượt qua vòng loại của Copa Libertadores 2020.

Do giải VĐQG Argentina mùa mới chưa khởi tranh nên đây mới là trận đấu chính thức đầu tiên của Independiente và Tucuman kể từ tháng 3/2020. Việc trải qua một thời gian dài không ra sân sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cách triển khai bóng của cả hai đội.

Independiente vs Tucuman, 7h30 ngày 30/10: Khó cho chủ nhà

Thời gian gần đây, Tucuman tỏ ra chẳng hề ‘ngán’ Independiente. Bằng chứng: Tucuman đã bất bại cả 6 lần gần nhất so tài với Independiente, tính trên mọi đấu trường. Gọi là ‘bất bại’ còn có phần khiêm tốn vì thực ra thì Tucuman thắng tới 4 trong số này.

Ngay cả khi được thi đấu trên sân nhà, Independiente cũng không thể chiếm ‘tiện nghi’ so với Tucuman. Hai lần gần nhất tiếp đón đối thủ này, Independiente đều phải nhận thất bại. 

Tựu chung lại, lợi thế sân nhà có lẽ chưa đủ để Independiente giành một kết quả thuận lợi trước Tucuman. Independiente nhiều khả năng phải nhận thất bại vào thứ Sáu (30/10) theo giờ Việt Nam.

Phân tích TX

Do trải qua một thời gian dài không thi đấu nên không dễ để Independiente hay Tucuman triển khai bóng một cách nhuần nhuyễn. Màn so tài giữa họ vì thế không hứa hẹn nhiều bàn thắng.

Dự đoán tỷ số Independiente vs Tucuman: 0-1.