TL: 0:0

TX: 2 1/4    

Xét trên bảng xếp hạng FIFA, Iran đã có dấu hiệu tụt lại khi họ mất ngôi đầu khu vực châu Á vào tay Nhật Bản. Chi tiết, đội bóng Tây Á chỉ đứng ở vị trí thứ 30, kém Nhật Bản 2 bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Tuy nhiên, trước đối thủ sẽ đá giao hữu đêm nay là Mali, đội bóng của HLV D. Skočić vẫn nhận được quan tâm của giới mộ điệu. Hoàn toàn dễ hiểu xét về trình độ lẫn chất lượng đội hình, “Hoàng tử Persia” vẫn nhỉnh hơn Mali (đội bóng xếp ở vị trí thứ 57 trên BXH FIFA).

Trở lại với thời điểm hiện tại, cả Mali và Iran bước vào trận giao hữu đêm nay với phong độ tốt. Cụ thể, Mali vừa có chiến thắng tưng bừng 3-0 trước Ghana vào ngày 10/10. Trong khi đó, Iran đánh bại Uzbekistan với tỷ số 2-1 ở loạt trận ngày 8/10.

Mali vs Iran (21h 13/10): Hoàng tử Persia có trọn niềm vui

Nếu tinh ý, giới mộ điệu có thể thấy Iran là đội bóng chiếm ưu thế về thể lực khi họ có 5 ngày nghỉ ngơi và tập luyện. Trong khi đó, đội bóng châu Phi có ít hơn 2 ngày nghỉ ngơi.

Ngoài yếu tố thể lực, thành tích TLCA cũng là điểm trừ của Mali trong mắt các nhà đầu tư. Cần biết Mali vừa để thua theo châu Á tới 3 trong số 5 trận mới đây có TLCA.

Trái ngược với đối thủ, Iran đang cho thấy họ là lựa chọn đáng giá khi thắng theo châu Á tới 9/13 trận vừa rồi tại mọi mặt trận tham dự.

Phân tích T/X 

Trận đối đầu gần đây có 3 bàn thắng được ghi. 3/5 trận vừa rồi của Mali và 2 trận mới đây của Iralan có ít nhất 3 bàn thắng được ghi mỗi trận. 

Lựa chọn chuyên gia: Iran -0

Dự đoán tỷ số Mali vs Iran: 1-2.