Halmia (tên đầy đủ: IS Halmia) là một CLB lâu đời của bóng đá Thụy Điển. Trong quá khứ, Halmia từng nhiều lần tham dự giải VĐQG Thụy Điển (Allsvenskan). Tuy nhiên, kể từ mùa 1979 trở lại đây, họ chưa một lần trở lại với giải đấu số 1 trong Hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Thụy Điển.

Giai đoạn 2006-2009, Halmia thậm chí rơi xuống Division 3, tương đương với giải hạng Năm Thụy Điển. Từ mùa 2016 tới nay, Halmia thi đấu tại Division 2, tương đương với giải hạng Tư trong Hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Thụy Điển.

Trong khi đó, Helsingborg tham dự Cúp Quốc gia Thụy Điển (Svenska Cupen) mùa 2020/21 với tư cách là một trong những đại diện của giải VĐQG Thụy Điển. Thi đấu không thực sự thành công tại Allsvenskan (xếp thứ 14 sau 22 vòng đấu) nhưng dẫu sao thì Helsingborg cũng là đại diện của giải VĐQG Thụy Điển.

Halmia vs Helsingborg, 23h30 ngày 30/9: Tiễn chủ nhà ‘ra đảo’

Helsingborg được vào thẳng vòng 2 của Svenska Cupen mùa này trong khi Halmia phải bắt đầu từ vòng 1. Ở vòng 1, Halmia với lợi thế sân nhà đã đánh bại Lindome GIF với tỷ số 3-1.

Chênh lệch về mặt trình độ giữa Allsvenskan và Division 2 là hết sức rõ ràng. Bởi vậy, được thi đấu trên sân nhà nhưng nhiều khả năng cuộc chơi của Halmia tại Cúp Quốc gia Thụy Điển mùa 2020/21 sẽ phải dừng lại ở vòng 2 này.

Phân tích TX

Giữa Halmia và Helsingborg tồn tại một khoảng cách lớn về mặt trình độ. Khoảng cách ấy lớn đến nỗi chỉ cần sử dụng những cầu thủ không thường xuyên đá chính tại giải VĐQG Thụy Điển, Helsingborg vẫn có thể thắng.

Helsingborg thậm chí đủ khả năng tạo ra một chiến thắng với cách biệt lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc màn so tài giữa Halmia và Helsingborg sẽ chứng kiến bảng điện tử ‘nhảy số’ nhiều lần.

Dự đoán tỷ số Halmia vs Helsingborg: 0-4.