JEF United hiện đang đứng giữa bảng xếp hạng ở vị trí thứ 14 của giải vô địch hạng nhì Nhật Bản với 50 điểm sau 41 vòng đấu. Hiện tại đội bóng cũng không còn mục tiêu nào để phấn đấu khi giải chỉ còn 1 vòng đấu nữa là kết thúc.

Trong 5 trận gần nhất JEF United chỉ có được 1 trận thắng, hòa 2 trận và để thua 2 trận. Trên sân nhà thành tích của đội bóng còn có phần tệ hơn khi chỉ thắng 1, hòa 1 và để thua 3 trận trong 5 trận gần nhất tại đây.

Với Giravanz Kitakyushu, hiện đội bóng đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với 65 điểm. Tuy nhiên hiện tại Giravanz Kitakyushu đang kém 2 đội dẫn đầu, có suất thăng hạng tới 16 điểm.

Ở 5 vòng đấu gần đây Giravanz Kitakyushu có được 2 trận thắng, hòa 1 và cũng để thua 2 trận. Thế nhưng thành tích sân khách của đội bóng là khá tệ khi không thắng ở 5 lần du đấu gần nhất với 2 trận hòa và 3 trận thua.

JEF United vs Giravanz Kitakyushu, 12h00 ngày 20/12: Đá cho xong

Rõ ràng lúc này hai đội đã không còn mục tiêu thi đấu nào và trận đấu cuối cùng chỉ còn mang tính thủ tục và danh dự. Trong khi JEF United thi đấu không tốt ngay cả trên sân nhà thì Giravanz Kitakyushu cũng thi đấu rất tệ trong các lần du đấu gần đây.

Thế nên khả năng hai đội bất phân thắng bại ở trận đấu cuối cùng là khá cao. Nếu như còn có động lực để giành chiến thắng thì đó có lẽ sẽ chỉ là đội chủ nhà khi thi đấu trên sân nhà và phục thù trận thua ở lượt đi trước đối thủ.

Thành tích đối đầu

Trong 5 lần gặp nhau gần nhất Giravanz Kitakyushu đang chiếm ưu thế với 4 trận thắng và 1 trận thua. Ở giai đoạn lượt đi trên sân nhà Giravanz Kitakyushu đã giành chiến thắng với tỷ số 3-2.

Đội hình dự kiến

JEF United: Suzuki, Toriumi, Masushima, Inui, Geria, Sato, Kumagai, Yasuda, Sato, Funayama, Kleber.

Giravanz Kitakyushu: Hoshihara, Nishijima, Fukuda, Kawashima, Kazama, Arai, Kotegawa, Inoue, Hara, Komatsu.

Dự đoán tỷ số JEF United vs Giravanz Kitakyushu: 1-0