TLCA: 0:3/4
TL O/U: 2

Key Tip: Jordan không thắng ở cả 2 lần đụng độ gần nhất giữa đôi bên.

Lách qua khe cửa hẹp để vào vòng 1/8, thầy trò Park Hang Seo sẽ đụng độ với Jordan, đội bóng mà họ từng chạm trán ở vòng loại Asian Cup lần này. Tại vòng bảng, Jordan xuất sắc đứng đầu bảng đấu có cả ĐKVĐ Australia. Họ giành được 7 điểm qua 3 trận và điều đáng nói là Jordan không một lần thủng lưới. Lối chơi của ĐT này tỏ ra rất chặt chẽ và thực dụng.

Tuy nhiên, cần thấy là Jordan thường chỉ chơi hay khi họ ở vị thế cửa dưới, còn trong các trận cầu mà họ được đánh giá cao hơn thì Jordan không mấy khi nhận được kết quả khả quan. Cả 5 trận mới nhất mà Jordan sắm vai cửa trên thì họ đều không thể vượt qua ngưỡng TL mà giới cầm cân nảy mực niêm yết ban đầu. Đây là điều dễ hiểu bởi lối đá phòng ngự - phản công của Jordan rất khó phát huy hiệu quả tối đa khi họ lại là đội chủ động ép sân.

Về phía ĐT Việt Nam, màn trình diễn của thầy trò Park Hang Seo ở vòng bảng là chấp nhận được, trong bối cảnh ĐT của chúng ta nằm cùng nhóm với những đối thủ mạnh hơn nhiều là Iran và Iraq. Jordan chắc chắn không thể có được sức mạnh như 2 đối thủ vừa đề cập. Chiến thuật mà HLV Park Hang Seo áp dụng cho ĐT Việt Nam sẽ phát huy hiệu quả hơn trong bối cảnh được xếp là cửa dưới.

Chính ở vòng loại Asian Cup lần này, Việt Nam từng 2 lần đụng độ với Jordan và các học trò của HLV Park Hang Seo đều cầm chân được đối thủ. Kịch bản tương tự hoàn toàn có thể lặp lại trong ngày hôm nay khi Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu vượt qua vòng bảng và không còn chịu sức ép về thành tích.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

* Jordan: Không có thiếu vắng đáng kể nào.
* Việt Nam: Duy Mạnh (trở lại sau án treo giò).

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

* Jordan: Hamadeh; Al Bahdari, Gaber, Saleh, Dabagh, Bassim, Darwish, Al Battat, Seyam, Pinto, Wadi.
* Việt Nam: Văn Lâm; Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Hùng Dũng, Xuân Trường, Văn Đức, Quang Hải, Công Phương.

Chuyên gia nhận định: Việt Nam (+3/4)
Dự đoán tỷ số: 0-0