TL: 0:3/4

TX: 2 1/2

Trong bóng đá, sân nhà nhiều khi mang lại lợi thế không hề nhỏ cho đội chủ nhà. Dù có khán giả hay không thì đội chủ nhà vẫn có lợi thế nhất định vì họ quá quen với việc thi đấu trên sân này.

Ở các giải đấu ở cấp độ khu vực hoặc châu lục thì yếu tố sân bãi càng trở nên quan trọng hơn. Việc ghi bàn thắng trên sân khách nhiều khi khó khăn hơn đáng kể so với sân nhà. Luật Bàn thắng sân khách vì thế sinh ra như một nhu cầu mang tính tất yếu.

Đối với trường hợp của Jorge Wilstermann và Athletico (tên đầy đủ: Athletico-PR - một đại diện của Brazil), yếu tố sân bãi thậm chí là tất cả. Trong quá khứ, họ chỉ 2 lần chạm trán nhau ở đấu trường Copa Libertadores (Cúp C1 Nam Mỹ). Ở hai lần chạm trán đó (diễn ra vào mùa trước), phần thắng đều thuộc về đội chủ nhà.

Tại Copa Libertadores mùa này, Jorge Wilstermann và Athletico lại tái ngộ nhau ở vòng bảng. Họ cùng nằm ở bảng C. Trước khi tái đấu vào sáng thứ Tư (16/9), mỗi đội đã thi đấu 2 trận. Và trùng hợp thay, yếu tố sân bãi lại được nhắc đến.

Jorge Wilstermann vs Atletico Paranaense, 5h15 ngày 16/9: Sân nhà là tất cả

Cả Jorge Wilstermann và Athletico đều thắng 1 và thua 1 sau 2 lượt trận đầu tiên. Họ đều có được chiến thắng khi thi đấu trên sân nhà và nhận thất bại khi ‘đem chuông đi đánh xứ người’.

Vậy nên, sân bãi nhiều có thể trở thành yếu tố mang tính quyết định tới kết quả trận Jorge Wilstermann vs Athletico. Với việc được thi đấu trên ‘Thánh địa’ của mình, Jorge Wilstermann nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng.

Phân tích TX

Cả hai lần chạm trán trước đây thuộc khuôn khổ Copa Libertadores giữa Jorge Wilstermann và Athletico đều xuất hiện nhiều bàn thắng. Cụ thể, bảng điện tử của mỗi trận đều có ít nhất 4 lần ‘nhảy số’.

Vì lẽ đó, hai đội nhiều khả năng sẽ chinh phục thành công mốc TX là 2 1/2.

Dự đoán tỷ số Jorge Wilstermann và Athletico: 2-1.