TLCA:

TL O/U:

Key Tip: Kariobangi Sharks thắng theo châu Á 3/4 trận vừa qua.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới 2019/20, Everton sẽ thi đấu tổng cộng 5 trận giao hữu, phần lớn với các đội bóng ngoài xứ sương mù. Gặp chủ nhà Kariobangi Sharks là trận “thử lửa” đầu tiên của thầy trò Marco Silva sau hơn 1 tuần “tập chay” và rèn thể lực tại đại bản doanh của CLB.

Kariobangi Sharks là đội bóng nào? Xin thưa, đây là một CLB của… Kenya. Dù được Everton chọn làm “đối tác” đá giao hữu, nhưng Kariobangi Sharks không phải là thế lực tại Kenya. Trải qua gần 2 thập kỷ tồn tại và phát triển, Kariobangi Sharks chưa một lần VĐQG. Thậm chí, mùa trước họ chỉ cán đích thứ 6.

Dù được phép sử dụng ngoại binh, nhưng do tiềm lực hạn chế nên 100% quân số của Kariobangi Sharks là nội binh. Hiện tại, họ chỉ đóng góp một cầu thủ cho ĐTQG, đó là thủ môn John Oyemba. Nói dài dòng như vậy để thấy, giữa Everton và Kariobangi Sharks là một khoảng cách mênh mông về trình độ và đẳng cấp.

Thế nhưng, trong bối cảnh các học trò HLV Marco Silva còn chưa giải phóng hết sức ỳ, Everton khó đáp ứng được sự kỳ vọng của giới đầu tư đến từ lục địa vàng. Nói cách khác, họ có thể ca khúc khải hoàn, nhưng vượt qua thử thách handicap thì khó. Chính vì vậy, nên chọn Kariobangi Sharks, những người vừa có ưu thế sân bãi, lại đang ở trạng thái tốt nhất.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Kariobangi Sharks thắng TLCA

Dự đoán tỷ số: 1-2