Kết thúc giải vô địch quốc gia Nhật Bản, Kawasaki Frontale đã lên ngôi sớm trước 6 vòng đấu và cán đích với 83 điểm. Kawasaki Frontale bỏ xa đội á quân Gamba Osaka 18 điểm và hơn các đội nằm ngoài Yop 3 tới 23 điểm.

Trong 5 trận cuối cùng của mùa giải Kawasaki Frontale vẫn có được 3 trận thắng và 2 trận hòa. Trên sân nhà ở 7 trận gần nhất Kawasaki Frontale có tới 6 trận thắng, chỉ để thua 1 trận duy nhất trước Consadole Sapporo.

Blaublitz Akita cũng là nhà vô địch nhưng chỉ của giải hạng Ba Nhật Bản. Kết thúc mùa giải với 73 điểm, hơn đội thứ nhì Sagamihara 12 điểm, Blaublitz Akita sẽ lên thi đấu tại giải hạng nhì từ mùa bóng tới.

Trong trận  gần nhất Blaublitz Akita chỉ có được trận thắng duy nhất tại tứ kết cúp Nhật Hoàng, để hòa 2 và thua 2 trong 4 trận trước đó. Trên sân khách sau 2 trận thắng và 2 trận hòa, Blaublitz Akita để thua 0-3 trước Kagoshima United ở trận du đấu gần nhất.

Kawasaki Frontale vs Blaublitz Akita, 11h05 ngày 27/12: Trứng chọi đá

Rõ ràng so về đẳng cấp, đội vô địch giải hạng ba không thể sánh được với đội vô địch giải hàng đầu Nhật Bản. Không những thế Kawasaki Frontale còn được thi đấu trên sân nhà.

Tuy nhiên Blaublitz Akita trước đó cũng có thành tích du đấu không quá tệ nên cho dù không thể vào tới chung kết có lẽ Blaublitz Akita cũng không để thua với tỷ số quá đậm.

Thành tích đối đầu

Trong lịch sử hai đội đã từng gặp nhau cũng tại cúp Nhật Hoàng cách đây 4 năm. Khi đó trên sân nhà Kawasaki Frontale đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Dự đoán tỷ số Kawasaki Frontale vs Blaublitz Akita: 2-0