Kitchee SC hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng giải vô địch Hồng Kông với 16 điểm sau 8 vòng đấu, kém đội đầu bảng R&F 6 điểm nhưng cũng bằng điểm với hai đội đứng sau và xếp trên do hơn về hiệu số bàn thắng.

Tại Sapling Cup, Kitchee SC đang dẫn đầu bảng A với 13 điểm sau 6 vòng đấu. Phong độ của Kitchee SC hiện đang rất cao khi đội bóng đang bất bại ở 8 trận gần nhất, trong đó có chuỗi 6 trận thắng liên tiếp gần đây trên mọi mặt trận.

Trong khi đó Eastern AA hiện đứng thứ 5 tại giải vô địch với 16 điểm sau 9 vòng đấu, bằng điểm với hai đội xếp trên nhưng kém về hiệu số bàn thắng. Tại Sapling Cup, Eastern AA đang đứng ở vị trí thứ nhì bảng A với 11 điểm sau 6 vòng đấu.

Trong 5 trận đấu gần đây Eastern AA thắng 3, hòa 1 và để thua 1 trên mọi mặt trận. Thành tích trên sân khách của Eastern AA có phần tệ hơn khi đội bóng thắng 3, để thua 2 ở 5 lần du đấu gần nhất.

Nhận định Kitchee SC vs Eastern AA, 15h ngày 14/2: Quyết chiến cho ngôi đầu

Trong giai đoạn lượt đi của Sapling Cup, Eastern AA đã từng giành chiến thắng trước Kitchee SC  với tỷ số 2-1. Vào thời điểm hiện tại Kitchee SC đang có phong độ rất cao và chỉ cần có 1 trận hòa trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp, họ sẽ có quyền tự quyết ở vòng đấu cuối cùng.

Trong khi đó Eastern AA phải giành chiến thắng mới có thể có quyền tự quyết ở trận đấu sau cùng nhưng sẽ rất khó để đội khách có được chiến thắng tiếp theo khi đội chủ nhà đang chơi rất tốt.

Phân tích TX

Trong 5 trận đấu gần nhất mà Kitchee SC giành chiến thắng thì có tới 4 trận có từ 3 bàn thắng trở lên. Trong khi đó ở 5 trận đấu gần nhất của Eastern AA kết quả cũng hoàn toàn tương tự nên nhiều khả năng đây sẽ là trận đấu sẽ có nhiều bàn thắng.

*Chuyên gia nhận định Kitchee SC vs Eastern AA: chọn đội chủ nhà Kitchee SC

*Dự đoán tỷ số Kitchee SC vs Eastern AA: 2-1