Cục diện giải VĐQG Na Uy mùa 2020 về cơ bản đã ngã ngũ. Chức vô địch từ lâu đã thuộc về Bodo/Glim trong khi Molde chắc chắn cán đích ở vị trí thứ hai. Vaalerenga cũng đã chính thức kết thúc ở một vị trí trong Top 4 trước 1 vòng đấu.

Điều giới mộ điệu quan tâm ở thời điểm hiện tại là Kristiansund hay Rosenborg sẽ kết thúc trong nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất. Ưu thế ở cuộc cạnh tranh này rõ ràng thuộc về Rosenborg.

Với 3 điểm nhiều hơn so với Kristiansund, Rosenborg chỉ cần hòa ở vòng đấu cuối cùng này thì sẽ chắc chắn cán đích trong Top 4. Rosenborg thậm chí vẫn được tham dự vòng loại Europa League mùa tới nếu Kristiansund thua Haugensund.

Những phân tích trên cho thấy: khả năng cán đích trong Top 4 của Kristiansund không thực sự cao và CLB này cũng không còn quyền tự quyết. Kristiansund chắc chắn không ‘buông xuôi’. Ngược lại, họ quyết tâm đánh bại Haugesund để tiếp tục nuôi hi vọng.

Kristiansund vs Haugesund, 0h ngày 23/12: Thắng và hi vọng

Chẳng những vậy, Kristiansund còn quyết tâm giành 1 chiến thắng với tỷ số cách biệt lớn để có thể so kè về chỉ số phụ với Rosenborg. Với lợi thế sân nhà cùng thành tích tốt trong thời gian qua, Kristiansund hứa hẹn hoàn thành mục tiêu của mình.

Thật vậy, Kristiansund toàn thắng cả 3 trận sân nhà vừa qua thuộc khuôn khổ giải VĐQG Na Uy. Họ ghi từ 2 bàn trở lên ở 2/3 chiến thắng đó.

Khả năng giành 3 điểm của Kristiansund càng cao hơn khi Haugensund đã hết động lực. Vì hết động lực nên CLB tỏ ra ‘buông thả’ trong thời gian gần đây: không thắng cả 4 vòng gần nhất và nhận 2 thất bại.

Tựu chung lại, với động lực lớn hơn cùng lợi thế sân nhà, Kristiansund đủ khả năng tạo nên một chiến thắng với tỷ số cách biệt trước Haugensund.

Dự đoán tỷ số Kristiansund vs Haugesund: 4-1