TL: 0:1

TX: 2 1/2

Mùa trước, KuPS Kuopio khiến nhiều người hâm mộ phải vỡ ào cảm xúc khi có được ngôi vô địch giải VĐQG Phần Lan 2020. Cần nhờ, đây là danh hiệu quốc nội đầu tiên của KuPS Kuopio sau 43 năm chờ đợi.

Trở lại với mùa giải năm nay, KuPS Kuopio vẫn duy trì được sự ổn định và họ đang đứng trước cơ hội bảo vệ thành công ngôi vương tại giải đấu số 1 Phần Lan.

Sau 15 lượt trận đã đá, KuPS Kuopio có được 10 trận thắng, hòa 4 và chỉ thua 1 trận. Lúc này, họ tạm thời xếp ở vị trí thứ 2 do thua kém HJK Helsinki hiệu số bàn thắng thua (cùng có 34 điểm). 

KuPS Kuopio vs HIFK Helsinki, 22h30 ngày 23/9: Vươn lên ngôi đầu

Nhưng giới mộ điệu cần lưu ý, KuPS Kuopio đang nắm trong tay quyền tự quyết khi họ đá ít hơn đội đầu bảng 1 trận. 

Trở lại với trận đá đấu đêm nay, thầy trò HLV Erlandsen có trận đấu tiếp đón HIFK Helsinki trên sân nhà và đây sẽ là cơ hội tốt để họ đánh chiếm ngôi đầu.

Nhắc lại, KuPS Kuopio đang duy trì được phong độ ấn tượng khi thắng 6 vòng đấu gần đây, trong đó có tới 4 trận thắng cách biệt từ 2 bàn trở lên.

Bên kia sân, HIFK Helsinki không phải cái tên có thể ngăn cản KuPS Kuopio ở thời điểm này. Nhắc lại, HIFK Helsinki chỉ thắng có 2 trận, hòa 2 và thua 3 trong số 7 vòng đấu mới đây.

Một thống kê cần đặc biệt lưu ý, HIFK Helsinki từng thua tới 7 và chỉ có được 2 trận hòa trong số 9 trận đối đầu vừa rồi trước KuPS Kuopio.

Phân tích TX

5/7 trận đối đầu vừa rồi giữa KuPS Kuopio và HIFK Helsinki có ít nhất 3 bàn thắng được ghi mỗi trận. 10/13 trận mới đây của KuPS Kuopio và 2/3 trận gần đây của HIFK Helsinki cũng có kết quả tương tự.

Lựa chọn chuyên gia: KuPS Kuopio -1

Dự đoán tỷ số KuPS Kuopio vs HIFK Helsinki: 3-1.