TL: 0:3/4

TX: 2 1/2

Cả Maccabi Tel Aviv và Dinamo Brest đều trải qua hành trình tương đối dài để đến được vòng loại thứ 3 của Champions League 2020/21. Đơn giản, họ phải tham dự giải đấu danh giá nhất cựu lục địa cấp CLB mùa này từ vòng loại đầu tiên.

Trên hành trình ấy, Maccabi Tel Aviv đã lần lượt đánh bại Riga FC (2-0) và Suduva Marijampole (3-0). Trong khi đó, Dinamo Brest lần lượt bỏ lại Astana (thắng 6-3) và Sarajevo (thắng 2-1).

Đây mới chỉ là lần đầu tiên Maccabi Tel Aviv và Dinamo Brest chạm trán nhau ở một trận đấu chính thức do UEFA tổ chức. Song, ưu thế trước giờ bóng lăn có vẻ như hoàn toàn thuộc về Maccabi Tel Aviv.

Thứ nhất, những chiến thắng của Maccabi Tel Aviv tại vòng loại Champions League 2020/21 thuyết phục hơn. Họ không phải nhận bàn thua nào và tạo ra cách biệt từ hai bàn trở lên. Đại diện của Isarael cũng thắng Suduva Marijampole ở vòng loại thứ hai ngay trên sân khách còn 2 chiến thắng của Dinamo Brest đều diễn ra trên sân nhà.

Maccabi Tel Aviv vs Dinamo Brest (0h 17/9): Đến lúc Game Over

Thứ hai, Maccabi Tel Aviv được thi đấu trên sân nhà. Ở những trận diễn ra theo thể thức knock-out 1 lượt thì lợi đội nào thi đấu trên sân nhà sẽ có lợi thế hơn.

Thứ ba, Maccabi Tel Aviv ‘ăn đứt’ Dinamo Brest về mặt kinh nghiệm. Maccabi Tel Aviv từng 2 lần vượt qua vòng loại và vòng play-off để tham dự vòng bảng Champions League (mùa 2004/05 và mùa 2015/16). Trong khi đó, thành tích tốt nhất của Dinamo Brest ở đấu trường này là vào tới vòng loại thứ ba (chính là mùa này).

Nắm giữ nhiều lợi thế trước giờ bóng lăn, Maccabi Tel Aviv đủ khả năng biến những lợi thế ấy thành chiến thắng. Cuộc chơi của Dinamo Brest tại Champions League mùa này vì thế gần như sẽ ‘Game Over’ ở vòng loại thứ ba.

Phân tích TX

3/4 trận đấu đã qua của hai đội tại vòng loại Champions League 2020/21 khép lại với tổng số bàn thắng từ 3 trở lên. Nhưng kịch bản mà bảng điện tử ‘nhảy số’ nhiều lần này khó tái diễn vào rạng sáng thứ Năm (17/9).

Thể thức knock-out 1 lượt buộc cả hai phải thận trọng hơn. Sẽ không bất ngờ nếu họ không chinh phục thành công mốc TX là 2 1/2.

Đội hình dự kiến

- Maccabi Tel Aviv: Daniel Tenenbaum, Eitan Tibi, Enric Saborit, Sheran Yeini, Ofir Davidzada, Dan Biton, Dor Peretz, Dan Glazer, Avi Rikan, Yonatan Cohen, Nick Blackman.

- Dynamo Brest: Pavel Pavlyuchenko, Evgeniy Khacheridi, Gabi Kiki, Maksim Vitus, Oleg Veretilo, David Tweh, Oleksandr Noyok, Pavel Sedko, Sergey Krivets, Artem Milevsky, Diallo.

Dự đoán tỷ số Maccabi Tel Aviv vs Dinamo Brest: 2-0.