TL CA: 0:1/2

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Đây mới là lần đầu tiên Mauritania tham dự CAN Cup.

Với nhiều gương mặt đang chơi ở châu Âu như Niane, Coulibaly...Mali được đánh giá khá cao ở bảng E. Trên thực tế, đối trọng của họ ở bảng đấu này có những cái tên như Angola hay Tunisia. Chính vì thế, được gặp đội bóng bị đánh giá thấp nhất bảng đấu Mauritania là cơ hội không thể tốt hơn để Mali có trận mở màn thuận lợi.

Mauritania là bất ngờ thú vị ở vòng sơ loại khi họ vượt mặt hàng loạt đội tuyển được đánh giá cao hơn như Burkina Faso để góp mặt ở VCK năm nay. Tuy nhiên, cơ hội để thầy trò Martins tiếp tục tạo nên bất ngờ ở giải đấu này là không nhiều. Bởi dù đã có tiến bộ trong thời gian qua song Mauritania cũng không phải mẫu đội tuyển có thể làm nên chuyện khi gặp kẻ mạnh hơn.

Trong 7 trận gần nhất ra sân với tư thế của cửa dưới thì có tới 6 trận thầy trò Martins phải nhận thất bại. Hơn nữa, trước thềm giải đấu này, Mauritania cũng không có sự chuẩn bị tốt nhất. Trong trận giao hữu để chuẩn bị cho giải lần này Mauritania đã dễ dàng bại trận trước Benin không quá mạnh. Mali cũng là đội không đạt được kết quả như ý muốn trước thềm VCK CAN. Tuy nhiên thất bại mà đội tuyển này phải nhận “đáng giá” hơn kết quả của Mauritania khá nhiều.

Bởi “quân xanh” của thầy trò Magassouba trong loạt trận kể trên đều là những đội tuyển có tiếng tăm ở khu vực châu Phi như Senegal, Cameroon hay Algeria. Với cữ tập dượt đủ nặng như thế, các cầu thủ Mali đã có được sự chuẩn bị khá tốt để sẵn sàng đương đầu với những khó khăn có thể gặp phải ở giải đấu chính thức. Đó là khác biệt giữa 2 đội, chưa kể trình độ của Mali cũng hơn Mauritania khá nhiều.

Nắm giữ nhiều lợi thế, không ngạc nhiên khi nhà cái châu Á đưa lên sàn giao dịch kèo 0:1/2 (Mali chấp hoà) nhưng điểm lợi nhuận của cửa trên luôn bị ép ở ngưỡng 7x (với kèo chính). Rõ ràng giới chuyên môn đang đánh giá rất cao khả năng giành 3 điểm của Mali ở trận mở màn.

Chuyên gia nhận định: Mali -1/2

Dự đoán tỷ số: 2-0