TLCA: 3/4:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Sporting Lisbon thắng theo châu Á 4/6 trận sân khách vừa qua.

Dù đã 18 lần bước lên bục cao nhất tại Primeira Liga, nhưng lần gần nhất Sporting Lisbon tận hưởng cảm giác “lên đỉnh” đã cách đây gần 2 thập kỷ, chính xác là chiến dịch 2001/02. Mùa giải năm ấy, Sporting Lisbon bỏ xa Porto và Benfica cả chục điểm. Thế nhưng, kể từ đó, Sporting Lisbon chỉ biết làm nền cho 2 đại kình địch.

Năm ngoái, dù giành tổng cộng 74 điểm, nhưng Sporting Lisbon vẫn kém Porto và Benfica lần lượt 13 và 11 điểm. Hệ quả là họ chỉ đứng thứ 3, không đủ điều kiện tham dự Champions League.  Hè này, Sporting Lisbon quyết dịnh chơi lớn, khi đưa về sân José Alvalade gần chục tân binh, phần lớn nằm ở hàng tấn công.

Nổi bật nhất trong số đó là Luciano Vietto, chân sút từng nhiều năm khoác áo Atletico Madrid. Đây là bản hợp đồng khiến Sporting Lisbon phải tiêu tốn 7,5 triệu euro, số tiền họ không thường xuyên xuất ra. Với việc vung tay như vậy, dĩ nhiên Sporting Lisbon không muốn tiếp tục trở thành cái bóng mờ trước Porto và Benfica.

Ở vòng khai mạc, trước một Maritimo lép vế về mọi mặt, khó có chuyện Sporting Lisbon đánh rơi 3 điểm. Niềm tin dành cho Sporting Lisbon càng được củng cố khi họ thắng 5/6 trận sân khách vừa qua tại giải VĐQG, ghi cả thảy 18 bàn, 3 trong số đó phải chấp 0:3/4 giống như trận đấu đêm nay. Do đó, nên chọn phe khách.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Sporting Lisbon -3/4

Dự đoán tỷ số: 0-2