TL: 0:1/2

TX: 2 3/4

Melbourne City vs Western United là trận bán kết đầu tiên của giai đoạn Finals series thuộc giải VĐQG Australia (A.League) mùa 2019/20. Màn so tài diễn ra trên sân trung lập. Melbourne City thi đấu với tư cách là đội chủ nhà còn Western United sắm vai đội khách.

Đây là lần đầu tiên Western United hiện diện tại vòng bán kết của giai đoạn Finals series. Để tham dự vòng này, Western United đã vượt qua Brisbane Roar ở vòng Elimination-finals. Western United giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ sự tỏa sáng của Alessandro Diamanti.

Trong khi đó, Melbourne City kết thúc giai đoạn thi đấu vòng tròn tính điểm ở vị trí thứ 2 nên được vào thẳng bán kết. So với Western United, Melbourne City vượt trội về mọi mặt.

Melbourne City dĩ nhiên sở hữu dàn cầu thủ có chất lượng tốt hơn, điều này thể hiện rõ qua vị trí của họ ở giai đoạn vòng bảng. Melbourne City cũng được nghỉ nhiều hơn Western United do không phải tham dự Elimination-finals.

Melbourne City vs Western United, 14h ngày 26/8: Chủ ‘át vía’ khách

Về thành tích đối đầu, Melbourne City hoàn toàn ‘trên cơ’ Western United. Melbourne City toàn thắng Western United ở cả 3 lần so tài trước đây thuộc khuôn khổ A.League.

Vì những lẽ đó, nếu không có bất ngờ thì Melbourne City để giành quyền tham dự trận chung kết.

Phân tích TX

Những trận đấu thuộc giai đoạn Finals series của A.League 2019/20 thường ít bàn thắng. Cả 2 trận đã qua của giai đoạn này đều khép lại với tổng số pha lập công không quá 1.

Màn so tài giữa Melbourne City và Western United hứa hẹn cũng chẳng ngoại lệ. Vì tính chất quan trọng của trận đấu, không dễ để cả hai cùng nhau chinh phục mốc TX là 2 3/4.

Đội hình dự kiến

- Melbourne City (4-3-3): Tom Glover; Scott Galloway, Curtis Good, Richard Windbichler, Harrison Delbridge; Florin Berenguer, Joshua Brilliante, Adrian Luna; Stefan Colakovski, Jamie MacLaren, Lachlan Wales.

- Western United (3-4-3): Filip Kurto; Tomislav Uskok, Andrew Durante, Tomoki Imai; Connor Pain, Steven Lustica, Sebastian Pasquali, Dylan Pierias; Alessandro Diamanti, Max Burgess, Besart Berisha.

Dự đoán tỷ số Melbourne City vs Western United: 2-0.