TL: 0:1

TX: 2 3/4

Melbourne Victory và Chiangrai United cùng tranh tài tại bảng E AFC Champions League 2020. Hai đội bóng còn lại của bảng đấu này là Beijing Guoan và FC Seoul. Cuộc cạnh tranh hai tấm vé đi tiếp ở bảng đấu này được đánh giá sẽ rất gay cấn và quyết liệt.

Tuy nhiên, đội bóng Thái Lan, Chiangrai United với chất lượng đội hình không quá nổi trội và kinh nghiệm thi đấu quốc tế còn hạn chế sớm được xác định chỉ là "kẻ lót đường". Cả Melbourne Victory, Beijing Guoan và FC Seoul chắc chắn đều sẽ nỗ lực để giành thắng lợi với cách biệt lớn khi đối đầu Chiangrai United.

Đây mới là lần thứ ba trong lịch sử Chiangrai United được hít thở bầu không khí tại Cúp C1 châu Á. Hai lần trước đó vào năm 2018 và 2019, Chiangrai United đều không thể giành vé lọt vào vòng bảng (năm 2020 họ được vào thẳng vòng bảng với tư cách nhà đương kim vô địch Thai League).

Trong khi đó bên kia chiến tuyến, Melbourne Victory có thừa kinh nghiệm tại giải đấu châu lục. Đội bóng Australia từng có 6 lần góp mặt tại vòng bảng AFC Champions League vào các năm 2008, 2010, 2011, 2014, 2018, 2019. Năm 2016, Melbourne Victory làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giành vé vào vòng 1/8 Cúp C1 châu Á.

Chuyên gia Alex Netherton của Goal nhận định: "Chiangrai United còn quá thiếu kinh nghiệm tại sân chơi châu lục. Trong khi đó Melbourne Victory đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, họ đánh bại Bali United 5-0 tại vòng loại và vượt qua Kashima Antlers 1-0 ở vòng play-off. Tôi tin vào một thắng lợi cách biệt dành cho Melbourne Victory ở trận đấu này".

Chuyên gia Alex Netherton dự đoán: Melbourne Victory vs Chiangrai United 3-0.