Mexico vs Guatemala là màn so tài đầu tiên của cả hai đội kể từ tháng 11 năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên Mexico và Guatemala chạm trán nhau kể từ tháng 7/2015.

Lần gần nhất so tài cùng nhau (tháng 7/2015), hai đội đã hòa nhau với tỷ số 0-0. Cuộc đọ sức này thuộc khuôn khổ CONCACAF Gold Cup 2015, giải đấu mà Mexico sau đó đã vô địch.

Lịch sử đối đầu trước giờ bóng lăn hoàn toàn nghiêng về Mexico. Trước trận giao hữu vào thứ Năm (1/10), hai đội đã so tài tổng cộng 40 trận (cả chính thức lẫn giao hữu). Mexico thắng tới 14 trận, hai đội hòa nhau 13 trận và Guatemala chỉ thắng được 6 trận.

Lần gần nhất Guatemala đánh bại Mexico là vào tháng 11/2007. Đó cũng là một trận giao hữu diễn ra ngay trên đất Mexico.

Mexico vs Guatemala, 9h ngày 1/10: Tin vào El Tri

Kể từ tháng 11/2007 tới nay, hai đội đã so tài thêm 4 lần nữa. Kết quả: Mexico thắng 2, hòa 2.

Ở thời điểm hiện tại, Mexico và Guatemala đều không thể triệu tập các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu. Vì thế, cả hai mà đặc biệt là Mexico không có được lực lượng mạnh nhất.

Tuy nhiên, chênh lệch trình độ giữa họ là hết sức rõ ràng. Mexico đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng FIFA, hơn tới 119 bậc so với Guatemala. Với nòng cốt là các cầu thủ đang thi đấu tại giải VĐQG Mexico (Liga MX), Mexico thừa khả năng giành chiến thắng.

Phân tích TX

Chỉ là một trận giao hữu nên Mexico và Guatemala sẽ thi đấu với sự thoải mái nhất có thể. Màn so tài giữa họ vào thứ Năm (1/10) vì thế hứa hẹn nhiều bàn thắng.

Dự đoán tỷ số Mexico vs Guatemala: 4-2.