Cục diện giải VĐQG Na Uy mùa 2020 về cơ bản đã ngã ngũ với chức vô địch thuộc về Bodo/Gilim. Molde và Vaalerenga chắc chắn cán đích trong Top 4. Điều giới mộ điệu quan tâm là Rosenborg hay Kristiansund sẽ giành suất còn lại của Top 4 và Mjondalen có thể tham dự vòng Play-offs hay không.

Mjoendalen có 24 điểm trước khi vòng 30 khởi tranh. Họ kém 3 điểm so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Start. Ngoài việc thua kém về điểm số, Mjoendalen cũng sở hữu hiệu số bàn thắng bại không tốt bằng Start. Hiệu số bàn thắng bại của Mjoendalen là -22 còn của Start là -19.

Như vậy, Mjoendalen chỉ tham dự vòng Play-offs nếu đánh bại Aalesund với tỷ số cách biệt lớn và Start thua Vaalerenga ở trận đấu diễn ra cùng giờ. Nhưng nhiều khả năng Mjoendalen không thể hoàn thành ‘điều kiện cần’: đánh bại Aalesund.

Mjondalen vs Aalesund, 0h ngày 23/12: ‘Rủ nhau’ xuống hạng?

Thật vậy, Mjoendalen sở hữu thành tích tương đối ‘nghèo nàn’ trong thời gian qua. Họ không thắng 4/5 vòng gần nhất và thua tới 3 trong số đó.

Ngay cả việc thi đấu trên sân nhà cũng không hẳn đã là lợi thế của Mjoendalen. Họ thua tới 5/8 trận sân nhà gần đây thuộc khuôn khổ giải VĐQG Na Uy.

Mặt khác, Aalesund dù đã chính thức xuống hạng nhưng không phải đối thủ mà Mjoendalen dễ ‘bắt nạt’. Nên nhớ rằng Mjoendalen đã thua 3/5 lần chạm trán trước đây với Aalesund, tính trên mọi đấu trường.

Vì những lẽ đó, Mjoendalen khó có để đánh bại Aalensund. Điều này đồng nghĩa với việc hai đội sẽ ‘rủ nhau’ xuống hạng trong ngày giải VĐQG Na Uy mùa 2020 hạ màn.

Dự đoán tỷ số Mjondalen vs Aalesund: 1-1