TLCA: 0:1 1/4
TX: 3

Key Tip: Molde giành chiến thắng 4/5 trận đối đầu gần nhất trên sân nhà.

Hai mùa giải liên tiếp gần đây Molde dù thi đấu rất nỗ lực nhưng không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Rosenborg và đều ngậm ngùi giành ngôi Á quân tại giải VĐQG Na Uy. Tính đến thời điểm hiện tại, Molde mới chỉ 3 lần đăng quang, còn lại có tới 9 lần chịu cảnh về sau nhà vô địch.

Bước vào mùa giải mới 2019, Molde vẫn đang cho thấy quyết tâm rất lớn trong việc đăng quang ngôi vô địch Na Uy lần đầu tiên kể từ năm 2012. Quyết tâm này được thể hiện bằng những kết quả rất khả thi. Trong bối cảnh nhà ĐKVD Rosenborg đang sa sút và rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ, Molde xuất sắc vươn lên dẫn đầu với 19 điểm sau 9 vòng đấu.

Tuy nhiên, Molde lúc này vẫn đang vấp phải sự cạnh tranh tới từ Odd Grenland, đội bóng có cùng điểm số nhưng kém về hiệu số bàn thắng bại và thi đấu ít hơn 1 trận. Đội đứng thứ 3 là Bodo Glimt cũng chỉ kém 2 điểm và cũng thi đấu ít hơn 1 trận. Thậm chí ngay như đối thủ ngày hôm nay là Viking cũng kém có 5 điểm và cũng đá ít hơn 1 trận. Bởi thế, nếu muốn giữ vững ngôi đầu của mình, nhiệm vụ của Molde là phải tiếp tục duy trì mạch trận chiến thắng.

Sự hưng phấn của Molde chắc chắn suy giảm khá nhiều, khi họ mới bị cắt đứt mạch 5 chiến thắng liên tiếp bằng trận thua Kristiansund. Tuy vậy, việc chỉ phải tiếp đón tân binh Viking sẽ là cơ hội rất tốt để đội chủ nhà lấy lại cảm hứng chiến thắng. Viking là "con mồi" quen thuộc vủa Molde, khi họ giành chiến thắng 4/5 trận gần nhất tiếp đón và nhiều khả năng kịch bản này sẽ lặp lại.

Chọn: Molde -1 1/4 cả trận

Dự đoán: 3-1