TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Monaco thua TL ở 14/16 trận sân nhà gần đây.

Nếu chỉ nhìn vào tên tuổi của 2 CLB, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến chiến thắng dành cho Monaco. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ngoại trừ bề dày truyền thống thì Monaco còn đang chơi tại Ligue 1 trong khi đối thủ chỉ đá ở giải hạng 2. Hơn thế nữa, Monaco còn hoàn toàn vượt trội về đối đầu khi đánh bại Metz ở cả 7 lần đụng độ gần nhất giữa đôi bên.

Tuy nhiên, tất cả những điều vừa đề cập không đảm bảo cho Monaco có được chiến thắng ở trận đấu này. TL chấp hòa của Monaco là quá thấp nếu nhìn vào những con số thống kê mà người viết đề cập ở trên. Sự đánh giá của giới cầm cân nảy mực cho thấy họ đang nghi ngờ Monaco, nhưng điều đó cũng hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh hiện tại.

Monaco sa sút thảm hại ở mùa này và cho dù họ được lên dây cót tinh thần khi Henry xuất hiện ở băng ghế chỉ đạo thì thành tích của CLB xứ Công quốc vẫn chưa được cải thiện. Sự suy yếu của Monaco bắt nguồn từ việc họ để “chảy máu tài năng” trong vài mùa qua. Thời điểm này Monaco cần tập trung vào Ligue 1 nếu như không muốn bị xuống hạng.

Thực tế thì ngay cả khi căng sức, Monaco chưa chắc đã đánh bại được Metz. Metz thường chơi rất hay trên sân khách mùa này và đã 9 trận xa nhà liên tiếp họ bất bại. Hơn nữa, Monaco thiếu vắng rất nhiều trụ cột ở cuộc chiến này do chưa bình phục chấn thương. Tựu chung lại, với tỷ lệ chấp khá bèo thì sẽ là mạo hiểm khi đặt niềm tin vào Monaco.

Chuyên gia nhận định: Metz (+1/2)
Dự đoán tỷ số: 0-1