Mushuc Runa đang đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng của giai đoạn lượt về giải vô địch quốc gia Ecuador khi mới có được 8 điểm sau 9 vòng đấu. Hiện tại đội bóng có số điểm bằng với đội đứng áp chót El Nacional nhưng hơn về hiệu số bàn thắng đồng thời hơn đội bét bảng LDU Portoviejo 2 điểm.

Trong 5 trận đấu gần đây Mushuc Runa chỉ có được 1 trận thắng, hòa 2 và để thua 2 trận. Ngay trên sân nhà, sau khi giành chiến thắng ở trận đầu tiên trong giai đoạn lượt về Mushuc Runa cũng chỉ có được 1 trận hòa và 3 trận thua trong các trận đấu gần đây.

Trong khi đó Emelec lại đang trình diễn một phong độ cực kỳ ấn tượng so với vị trí thứ 12 ở giai đoạn lượt đi. Hiện tại đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 18 điểm cũng sau 9 vòng đấu, bằng điểm với đội thứ nhì Barcelona nhưng hơn về hiệu số bàn thắng.

Sau trận thua trước Union tại Copa Sudamericana, Emelec đang bất bại trong cả 5 trận gần nhất trong đó có tới 4 chiến thắng. Ngay trên sân khách Emelec cũng có được 3 trận thắng và 1 trận hòa trong 4 lần du đấu gần nhất.

Mushuc Runa vs Emelec, 7h00 ngày 28/11: Bay cao

Với phong độ sa sút của Mushuc Runa trong thời gian gần đây, việc phải tiếp đón đội đầu bảng Emelec đang có phong độ rất cao quả là điều không may mắn với các cầu thủ chủ nhà.

Cho dù rất nỗ lực để giành điểm nhưng có lẽ Mushuc Runa vẫn sẽ phải trắng tay ngay trên sân nhà trước đối thủ mạnh hơn hẳn.

Thành tích đối đầu

Trong lịch sử ở 5 lần gặp nhau gần đây, Emelec đang có thành tích vượt trội khi thắng 3, hòa 1 trong 4 trận gần nhất, chỉ để thua 1 trận từ mùa giải 2016.

Dự đoán tỷ số Mushuc Runa vs Emelec: 1-2