Cục diện bảng F của Copa Libertadores đã ngã ngũ từ lâu. Racing Club và Nacional là hai đội đã chắc chắn giành quyền đi tiếp. Điều giới mộ điệu quan tâm duy nhất ở bảng đấu này là Racing Club hay Nacional sẽ đoạt vị trí số 1 mà thôi.

Cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng giữa Racing Club và Nacional hứa hẹn hấp dẫn và không kém phần kịch tính. Hai đội bằng nhau về điểm số (cùng 12) và hiệu số bàn thắng-bại (cùng +4). Hai đội thậm chí bằng nhau kể và số bàn thắng ghi được (7) và số bàn thua phải nhận (3).

Trước khi lượt đấu cuối cùng khởi tranh, Nacional xếp sau Racing Club vì ghi được ít bàn thắng trên sân khách hơn. Nacional ghi được 5 bàn trên sân khách còn thành tích tương tự của Racing Club là 6.

Nacional vs Alianza Lima, 5h15 ngày 22/10: Mưa bàn thắng

Để cạnh tranh tới cùng với Racing Club, Nacional vì thế cần tạo nên một chiến thắng, thậm chí là thắng với cách biệt lớn khi tiếp đón Alianza Lima. Với lợi thế sân nhà cùng trình độ nhỉnh hơn hẳn, Nacional nhiều khả năng sẽ hoàn thành mục tiêu của mình.

Bởi lẽ Alianza Lima đơn giản chỉ tham dự Copa Libertadores theo kiểu… cho vui. Nên nhớ rằng họ không thắng cả 22 trận gần nhất ở đấu trường được xem như Cúp C1 Nam Mỹ này.

Phân tích TX

Cả 3 lần so tài trước đây giữa Nacional và Alianza Lima thuộc khuôn khổ Copa Libertadores đều chỉ chứng kiến 1 bàn thắng. Nhưng kịch bản ít bàn thắng này khó lặp lại vào thứ Năm (22/10) theo giờ Việt Nam.

Như đã phân tích ở trên, Nacional cần ghi nhiều bàn để canh vị trí số 1 bảng F với Racing Club. Họ sẽ quyết tâm trút một ‘cơn mưa bàn thắng’ vào khung thành do Alianza Lima bảo vệ.

Dự đoán tỷ số Nacional vs Alianza Lima: 4-0.