TLCA: 0:2 1/2
TX: 3 1/2

Vòng 1 cúp Hoàng đế Nhật Bản với 24 cặp đấu tới từ 48 đội bóng ở hạng bán chuyên ở các tỉnh của Nhật Bản đã kết thúc để chọn ra 24 đội bóng bước vào vòng 2 cùng với 40 đội bóng tới giải VĐQG (18 đội) và giải hạng 2 (22 đội). 64 đội bóng sẽ được chia cặp ngẫu nhiên để chọn ra 32 đội bóng bước vào vòng 3. Đội vô địch cúp Hoàng đế Nhật Bản sẽ giành tấm vé dự AFC Champions League mùa tới.

Institute of Fitness là đội bóng tới từ trường đại học quốc gia ở Kanoya. Đây là trường đại học giáo dục thể chất quốc gia duy nhất tại Nhật Bản. Thành phần cầu thủ Institute of Fitness gồm nhiều cầu thủ bán chuyên và không thuộc hệ thống thi đấu nào của Nhật Bản. Ở vòng 1, Institute of Fitness đã có chiến thắng 2-1 ngay trên sân của SRC Hiroshima, đội bóng đang chơi tại giải bán chuyên.

Trong quá khứ, Institute of Fitness chưa bao giờ vượt qua được vòng 1. Bởi thế đây có thể coi là chiến tích rất đáng tự hào đối với đội bóng này. Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu của họ có lẽ sẽ dừng lại, khi vòng đấu này Institute of Fitness chạm trán với Nagoya Grampus, đội bóng đang chơi ở giải VĐQG Nhật Bản vốn hơn hẳn về trình độ.

Nagoya Grampus ở thời điểm hiện tại không có phong độ cao nhất khi toàn thua 3 trận gần nhất. Và đây có lẽ là thời cơ không thể tốt hơn để các cầu thủ chủ nhà tìm kiếm chiến thắng để chấm dứt chuỗi trận nghèo nàn của mình. Chỉ cần chơi đúng sức, người viết tin đội chủ nhà đủ sức giành thắng lợi, thậm chí thắng với cách biệt.

Chọn: Nagoya Grampus -2 1/2 cả trận

Dự đoán: 3-0