TL CA: 0:3/4

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Nam Phi dễ dàng thắng 4-1 ở lần gặp nhau gần nhất.

Bóng đá Nam Phi dần tụt dốc không phanh sau khi vòng chung kết World cup 2010 tổ chức tại quê nhà kết thúc. Bởi vậy, thất bại trước Bờ Biển Ngà ở ngày ra quân là kết quả không khiến người hâm mộ phải bất ngờ. Tất nhiên là cánh cửa đi tiếp vẫ là rất sáng với Nam Phi, nhưng điều bắt buộc là họ phải giành trọn vẹn 3 điểm ở trận đấu này.

Bởi lẽ ở loạt trận hạ màn, Nam Phi sẽ phải gặp đối thủ khắc tinh của họ là Ma Rốc. Tất nhiên, với lực lượng lẫn đẳng cấp cao hơn hẳn, nếu không giành được chiến thắng thì Nam Phi chỉ có thể tự trách mình. Sau lượt trận đầu tiên cả Nam Phi và Namibia đều không dành được điểm số nào. Nam Phị chịu thất bại 0-1 trước Bờ Biển Ngà trong khi Nambia cũng nhận kết cục tương tự trước Morocco.

Trong hoàn cảnh đó, cả hai cần giành chiến thắng ở lượt trận này nếu không muốn sớm xách vali về nước sớm. Tất nhiên, Nam Phi đang được giới chuyên môn đánh giá cao hơn rất nhiều, khi kèo châu Á họ chấp Namibia lên đến 0.5-1 trái. Đó cũng là điều hợp lý, bởi mặc dù Nam Phi đang sa sút nhiều thời gian qua, nhưng dù sao đẳng cấp cũng như đẳng cấp của đội bóng này vẫn là vượt trội hơn hẳn đối thủ.

Lịch sử cũng đã cho thấy Nam Phi bất bại ở cả 6 lần gặp Namibia, trong đó họ thắng đến 5 trận. Lần gặp nhau cách đây 1 năm, Nam Phi cũng đã giã nát đối thủ của mình với tỷ số cách biệt 4-1. Bởi vậy, không có lý do gì để các cầu thủ Nam Phi có thể bỏ lỡ 3 điểm quý giá ở lần chạm trán này.

 

Chuyên gia nhận định: Nam Phi -3/4

Dự đoán tỷ số: 2-0