TL 0:1/4

TX 2 1/4

Việc không thi đấu trong một thời gian dài rõ ràng đã ảnh hưởng tới chất lượng triển khai bóng của cả Nhật Bản lẫn Bờ Biển Ngà. Bằng chứng: giữa tuần qua, cả hai đội đều có sự thể hiện có thể xem là thất vọng.

Nhật Bản chỉ kiểm soát 44% thời lượng bóng ở màn so tài với Cameroon. Cameroon vốn không được đánh giá cao ở việc kiểm soát bóng. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Samurai Xanh cũng chỉ ở mức 79%. Takumi Minamino cùng các đồng đội thực hiện được 10 pha dứt điểm và chưa đầy 1 nửa trong số đó đi trúng mục tiêu.

Màn thể hiện có phần ‘nghèo’ nàn ấy khiến Nhật Bản trải qua trận hòa không bàn thắng với Cameroon. Bờ Biển Ngà đã ghi được bàn thắng nhưng họ cũng trải qua trận đấu tương đối lép vế trước Bỉ-không-phải-mạnh-nhất.

Bờ Biển Ngà chỉ kiểm soát 39% thời lượng bóng và thực hiện cả thảy 6 pha dứt điểm. Những con số này cho thấy chất lượng chuyên môn tương đối thấp của đại diện tới từ châu Phi.

Nhật Bản vs Bờ Biển Ngà (21h45 13/10): Kịch bản bất thường

Thật khó để Nhật Bản lẫn Bờ Biển Ngà có thể cải thiện lối chơi của mình chỉ trong vòng ít ngày. Một trận đấu có chất lượng không cao là kịch bản hứa hẹn xuất hiện trên đất Hà Lan vào thứ Ba (13/10).

Trong quá khứ, Nhật Bản và Bờ Biển Ngà từng so tài với nhau 4 lần. Kết quả của những màn so tài ấy thực sự cân bằng: mỗi đội thắng được 2 trận. Nhật Bản thắng 2 trận đầu tiên trước khi thất bại ở hai lần chạm trán tiếp theo.

Nhật Bản và Bờ Biển Ngà trước đây chưa từng hòa nhau. Nhưng sau những gì hai đội đã thể hiện cách đây ít hôm, kịch bản ‘bất thường’ ấy có thể xảy ra ở lần đối đầu thứ 5 này.

Phân tích TX

Chất lượng triển khai bóng của hai đội không cao khiến bàn thắng hứa hẹn ít xuất hiện. Thật khó để hi vọng vào một màn so tài chứng kiến bảng điện tử ‘nhảy số’ nhiều lần khi Nhật Bản so tài cùng Bờ Biển Ngà vào thứ Ba (13/10).

Đội hình dự kiến

- Nhật Bản: Daniel Schmidt, Takehiro Tomiyasu, Ko Itakura, Maya Yoshida, Yukinari Sugawara, Gaku Shibasaki, Yuta Nakayama, Daichi Kamada, Takefusa Kubo, Yuya Osako, Takumi Minamino.

- Bờ Biển Ngà: Ira Tape Elizier; Serge Aurier, Eric Bailly, Wilfried Kanon, Ghislain Konan, Franck Kessie, Serey Die, Jean-Michael Seri, Nicolas Pepe, Anderson Niangbo, Wilfried Zaha.

Dự đoán tỷ số Nhật Bản vs Bờ Biển Ngà: 1-1.