TL: 0:0

TX: 2 1/4

Tới từ hai châu lục khác nhau song Nhật Bản và Cameroon là hai đối thủ tương đối nhiều duyên nợ. Trong lịch sử mà chính xác hơn là từ năm 2001 tới nay, họ đã so tài tổng cộng 5 lần. Kết quả: ưu thế nghiêng về phía Nhật Bản với thành tích bất bại (thắng 3, hòa 2).

Lần gần nhất hai đội chạm trán nhau là tại vòng chung kết World Cup 2010 - giải đấu được tổ chức tại lục địa Đen. Khi đó, Nhật Bản đã đánh bại Cameroon với tỷ số 1-0 nhờ sự tỏa sáng của Keisuke Honda.

Hơn 10 năm, Nhật Bản và Cameroon mới tái đấu. Tính chất của màn so tài này không quá căng thẳng như hồi tháng 6/2010 trên đất Nam Phi. Đây đơn giản chỉ là một trận giao hữu và cũng là trận đấu duy nhất của Cameroon trong đợt tập trung vào tháng 10/2020.

Với Nhật Bản, sau màn tái ngộ Cameroon, họ sẽ bước vào một trận giao hữu nữa cũng với 1 đối thủ tới từ châu Phi: Bờ Biển Ngà. Bởi vậy, trận đấu với Cameroon chính là bài test đầu tiên của các cầu thủ dưới trướng HLV Hajime Moriyasu.

Nhật Bản vs Cameroon (19h 9/10): Nợ thêm chồng chất

Nòng cốt của cả Nhật Bản lẫn Cameroon ở lần so tài vào thứ Sáu (9/10) tiếp tục là những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu. Nhật Bản lép vế về mặt thể hình nhưng ‘ăn đứt’ Cameroon về tính tổ chức.

Dù cùng là tập hợp của những ngôi sao đã và đang thành danh nơi cựu lục địa song lối chơi của Nhật Bản chắc chắn tỏ ra gắn kết hơn. Năm ngoái, Nhật Bản từng hòa Uruguay và Ecuador đồng thời đánh bại Paraguay.

Điều đó cho thấy đại diện của châu Á đã có những tiến bộ rõ rệt. Với sự tiến bộ ấy, Takumi Minamino cùng các đồng đội nhiều khả năng sẽ đánh bại Cameroon ở màn so tài sắp tới trên đất Hà Lan.

Phân tích TX

Chỉ là một trận giao hữu nên Nhật Bản và Cameroon sẽ thi đấu theo kiểu ‘mở’ hơn. Màn so tài giữa họ vì thế hứa hẹn chứng kiến nhiều pha lập công.

Đội hình dự kiến

- Nhật Bản: E. Kawashima, Y. Nagatomo, M. Yoshida, H. Sakai, T. Tomiyasu, G. Haraguchi, S. Nakajima, T. Kubo, T. Minamino, W. Endo, D. Kamada.

- Cameroon: A. Onana, A. Oyongo, M. Ngadeu-Ngadjui, C. Fai, J. Onguene, C. Bassogog, A. Anguissa, M. Ngamaleu, P. Kunde, V. Aboubakar, K. Ekambi.

Dự đoán tỷ số Nhật Bản vs Cameroon: 3-2.