TLCA: 0:3/4
TX: 2 1/4

Key Tip: Nhật Bản toàn thắng cả 3 trận tại vòng bảng.

Đây là màn thư hùng giữa hai trong số những đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử sân chơi Asian Cup. Nhật Bản đang là đội bóng có số lần lên ngôi vô địch nhiều nhất với 4 lần (1992, 2000, 2004, 2011), trong khi con số này của Saudi Arabia là 3 lần (1984, 1988, 1996). Tại VCK năm nay, Nhật Bản cùng Hàn Quốc và Iran là những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch.

Trên thực tế, Nhật Bản vẫn chưa chứng minh được mình là ứng viên hàng đầu, bởi những gì đội bóng xứ mặt trời mọc thể hiện tại vòng bảng chỉ dừng ở mức chấp nhận được, dù rằng họ có thành tích toàn thắng. Tuy nhiên, nhìn lại những chiến thắng của họ đều rất vất vả. Họ ngược dòng hạ Turkmenistan (3-2) rồi lần lượt đánh bại Oman (1-0) và Uzbekistan (2-1).

Với Saudi Arabia, họ cùng Nhật Bản, Hàn Quốc và Iran là 4 quốc gia tham dự World Cup 2018, giải đấu mà đội bóng này để lại dấu ấn khá tốt, trong đó có chiến thắng trước ĐT Ai Cập của Mohamed Salah. Tham dự Asian Cup 2019, Saudi Arabia vẫn giữ nguyên bộ khung đội hình từng dự World Cup và vượt qua vòng bảng với vị trí nhì bảng. Họ toàn thắng 2 trận đầu trước Triều Tiên (4-0) và Lebanon (2-0) trước khi để thua Qatar trong trận tranh vị trí đầu bảng.

Bước vào trận cầu quan trọng này, Nhật Bản được đánh giá cao hơn Saudi Arabia khá nhiều. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi đội bóng xứ mặt trời mọc sở hữu đội hình gồm nhiều ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu. Phong độ, sự ổn định cũng là điều được Nhật Bản duy trì với 7 chiến thắng và 1 trận hòa ở 8 trận gần nhất. Chưa kể, lịch sử đối đầu cũng hoàn toàn nghiêng về phía Nhật Bản, khi giành chiến thắng 5/7 trận đấu trong khuôn khổ Asian Cup.

Đội hình dự kiến
Nhật Bản:
Gonda; Nagatomo, Tomiyasu, Yoshida, Sakai, Wataru Endo, Shibasaki, Haraguchi, Minamino, Ritsu Doan, Kitagawa.
Saudi Arabia: Al-Owais; Shahrani, Boleahi, Fatil, Burayk; Bahbir, Dawsari, Moqahwi, Ateef, Bishi; Muwallad.

Chọn: Nhật Bản -3/4 cả trận

Dự đoán: 2-1