Trong đợt tập trung lần này, đội tuyển nữ Brazil xuất hiện khá nhiều gương mặt mới nhằm thử nghiệm và tìm ra các phương án nhân sự cho chặng đường phía trước. Cụ thể, có tới 8 trong danh sách 24 cầu thủ chưa từng được khoác áo đội tuyển Brazil.

Nhưng cách làm của HLV Pia Sundhage đang tiến hành với đội tuyển Brazil đang nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn. Đại diện xứ Samba có sự thừa kế theo lộ trình rất bài bản khi vẫn tin dùng nhiều gương mặt cựu binh để dẫn dắt thế hệ đàn em.

Theo đó, những cái tên dày dạn kinh nghiệm như Debinha, Formiga, Andressa Alves và đặc biệt là đội trưởng Marta vẫn có mặt. Hay đúng hơn, đội tuyển nữ Brazil lúc này là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ.

Brazil (W) vs Ecuador (W), 07h30 ngày 28/11: Đẳng cấp chênh lệch

Trong khi đó, đội tuyển Nữ Ecuador cũng làm mới gần như hoàn toàn ở đợt tập huấn lần này. Hàng loạt các gương mặt trẻ độ tuổi dưới 23 được gọi nhằm tích lũy kinh nghiệm để cải thiện thành tích tại sân chơi quốc tế sắp tới. Tất nhiên, những bài học từ đối thủ lớn nhất khu vực sẽ mang lại trải nghiệm quý báu cho đội khách.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU:

Brazil toàn thắng cả 6 trận đối đầu từ trước đến nay, ghi được 53 bàn và chỉ để thủng lưới 2 lần.

Dự đoán tỷ số Brazil (W) vs Ecuador (W): 7-1