TLCA: 0:2 1/4

TX: 3 1/4

Sau hai lượt đấu đầu tiên, nữ Canada và nữ Mexico đều đã giành chiến thắng, giành tuyệt đối 6 điểm và đang vững vàng ở hai vị trí dẫn đầu bảng B. Gặp nhau ở cuộc đấu tới sẽ mang ý nghĩa then chốt với hai đội khi quyết định ngôi đầu bảng. Đôi bên chắc chắn đều muốn nhất bảng để chỉ phải gặp nữ Costa Rica ở vòng sau thay vì một trong những đội bóng nữ mạnh nhất hiện tại là Mỹ. 

Nhìn vào hai lượt trận đã qua, nữ Canada cho thấy sự nhỉnh hơn khi trình diễn lối chơi tấn công ấn tượng, huỷ diệt nữ Jamaica và nữ St. Kitts and Nevis lần lượt 9-0 và 11-0. Trong khi đó, cũng trước các đối thủ này, nữ Mexico chỉ thắng vừa phải 1-0 và 6-0 với lối chơi không quá ấn tượng với cùng kịch bản bế tắc trong hiệp 1 và khởi sắc ở 45 phút tiếp theo. 

Một chiến thắng hiện được giới mộ điệu tin tưởng dành cho nữ Canada khi những lần đối đầu gần đây, nữ Mexico gần như "không có cửa".  Gặp nhau lần gần nhất vào tháng 5 năm ngoái, nữ Canada đã đánh bại nữ Mexico cách biệt 3-0. Ở 11 lần chạm trán đã qua, đội bóng này cũng giành tới 9 chiến thắng trước đối thủ và chỉ nhận về duy nhất 1 thất bại. 

Và ở trận đấu quan trọng tại vòng loại Olympic Tokyo, nữ Canada chắc chắn không chủ quan và sẽ có được chiến thắng như mong muốn. Thế nhưng, nữ Mexico thời điểm này không phải đội bóng dễ bị đánh bại khi cũng đang có phong độ cao và lợi thế nhất định. Nhiều khả năng nữ Canada chỉ đánh bại được đối thủ nhờ vào những bàn thắng tối thiểu quyết định tử đẳng cấp và từ sai lần của đối thủ. 

Chuyên gia nhận định Nữ Canada vs Nữ Mexico: Chọn chủ nhà

Dự đoán Nữ Canada vs Nữ Mexico: 2-0