TLCA: 0:2
TX: 3 1/4

Key Tip: Nữ Đức thua theo châu Á ở 3/5 trận gần nhất.

Bảng B vòng chung kết World Cup nữ có sự góp mặt của 4 đội bóng Nữ Nam Phi, Nữ Đức, Nữ Tây Ban Nha và Nữ Trung Quốc. Trong số này, Nữ Đức được đánh giá cao nhất và đội bóng hiện đứng thứ 2 trên BXH FIFA đã chứng minh được điều này, khi xuất sắc giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng cùng điểm số tuyệt đối.

Nữ Đức cùng Nữ Mỹ là 2 đội bóng giành vé đi tiếp mà không để lọt lưới bàn nào. Với Nữ Đức, đây là thành tích thực sự ấn tượng, bởi họ phải đối đầu với những đội bóng có hàng công mạnh là Nữ Tây Ban Nha và Nữ Trung Quốc. Tuy nhiên, điểm trừ đối với đội bóng từng 2 lần vô địch thế giới là năm nay các tiền đạo chơi dưới sức, khi chỉ ghi 6 bàn qua 3 trận đấu.

Bên phần sân đối diện, Nữ Nigeria nằm cùng bảng với Nữ Pháp, Nữ Na Uy và Nữ Hàn Quốc. Đại diện của châu Phi chỉ giành được 4 điểm sau 3 lượt trận, đứng thứ 3 trên BXH và giành vé vào vòng 1/8 nhờ thành tích là 4 trong số 6 đội đứng thứ 3 có điểm số cao nhất. Tuy nhiên, cơ hội để Nữ Nigeria tiếp tục tiến xâu là điều không hề đơn giản, hoặc có thể khẳng định là rất thấp.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi họ phải chạm trán với đội bóng mạnh thứ 2 thế giới, đang có màn trình diễn hủy diệt với mạch 15 trận liên tiếp không thua, trong đó thắng tới 13 trận. Chưa kể, lịch sử cũng hoàn toàn chống lại Nữ Nigeria khi toàn thua cả 4 trận đối đầu trong quá khứ. Có lẽ, tiến đến vòng knock-out là thành công quá lớn với Nữ Nigeria và trận đấu đêm nay họ sẽ chơi một cách sòng phẳng nhằm hạn chế tối đa bàn thua phải nhận.

Chọn: Nữ Nigeria +2 cả trận

Dự đoán: 2-1