TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Nữ Hà Lan toàn thắng 6 trận gần nhất

Ở vòng bảng, trong khi Nữ Hà Lan xuất sắc đứng đầu bảng E thì Nữ Nhật Bản chỉ có vị trí thứ 2 bảng D sau Nữ Anh. Lẽ dĩ nhiên với màn trình diễn như vậy ở vòng bảng của đôi bên, việc Nữ Hà Lan được đánh giá cao hơn trận này là điều chẳng ai bất ngờ. TL chấp hòa là khả quan với Nữ Hà Lan, nên nhớ trên BXH của FIFA, Nữ Hà Lan còn đứng dưới Nữ Nhật.

Nên biết rằng trong quá khứ, chưa bao giờ Nữ Hà Lan có được TL chấp như vậy khi đối đầu với các cô gái đến từ xứ mặt trời mọc. Nhưng việc giới cầm cân nảy mực đánh giá cao Nữ Hà Lan vào thời điểm này là điều hoàn toàn hợp lý. Nữ Hà Lan trình diễn bộ mặt ấn tượng từ đầu giải, và tính ra thì họ đã toàn thắng về chuyên môn ở 6 trận liên tiếp.

Phía bên đối diện, Nữ Nhật không còn giữ được sự thực dụng trong lối chơi như thời điểm họ từng vô địch năm 2011. Thất bại trước Nữ Anh ở lượt cuối vòng bảng bộc lộ nhiều yếu điểm của Nữ Nhật. Trước đó, ở ngày ra quân thì các cô gái tới từ xứ mặt trời mọc cũng chơi rất tệ và bị đối thủ yếu Nữ Argentina cầm hòa.

Xâu chuỗi lại, người viết tin rằng Nữ Hà Lan là lựa chọn sáng giá hơn ở trận này. Kịch bản cởi mở không được đánh giá cao, bởi đây là trận cầu có tính knock-out, hơn nữa thì trình độ đôi bên cũng không chênh lệch quá nhiều. Hàng công của Nữ Nhật Bản lại chưa có được sự sắc sảo nên khó xuất hiện nhiều bàn thắng trận này.

Chuyên gia nhận định: Nữ Hà Lan (-1/2) cả trận
Dự đoán tỷ số: 1-0