TLCA: 0:1/2

TL O/U: 2

Key Tip: Nữ Italia thắng theo châu Á 3/4 trận vừa qua.

Từng có giai đoạn bóng đá nữ Trung Quốc nằm trong nhóm những nền bóng đá mạnh nhất thế giới. Đó là khi họ lọt vào trận chung kết Olympic Atlanta 1996 rồi giành ngôi á quân thế giới 3 năm sau đó tại Mỹ. Khi ấy, Nữ Trung Quốc thường trực nằm trong tốp 4 trên BXH FIFA.

Thế nhưng, vào thời điểm hiện tại để nhìn thấy các học trò HLV Jia Xiuquan, người ta phải dõi mắt xuống vị trí thứ 16, tức dưới cả Triều Tiên, Hàn Quốc lẫn Nhật Bản. Thậm chí, Nữ Trung Quốc cũng đã bị Nữ Tây Ban Nha và Nữ Na Uy, những đối thủ mà họ thường xuyên giành chiến thắng cách đây 5, 10 năm qua mặt.

Ở vòng bảng vừa qua, Nữ Trung Quốc đứng thứ 3 ở bảng B, với thành tịch 1 thắng, 1 hòa, 1 thua. Nếu không có 4 suất dành cho 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất, thầy trò Jia Xiuquan đã phải xách va-li về nước. Đối thủ của Nữ Trung Quốc ở vòng 1/8 là Nữ Italia, một trong những bất ngờ của giải.

Dù nằm chung bảng với 2 thế lực là Nữ Brazil và Nữ Australia, nhưng Nữ Italia đã cán đích đầu tiên. Thậm chí, họ còn chắc chắn có ngôi đầu sau lượt trận thứ 2. Nếu tính trong phạm vi 12 trận vừa qua, Nữ Italia thua duy nhất 1 trận, còn lại thắng 9, hòa 2. Theo châu Á, họ chỉ 4 lần đẩy giới đầu tư vào cửa tử. Với tương quan hiện tại, vé đi tiếp khó thoát khỏi tay Nữ Italia.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Nữ Italia -1/2

Chuyên gia 1-0