TL: 0:4 1/2
TX: 5 1/2

Vòng loại thứ ba bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 khu vực CONCACAF có sự góp mặt của 8 đội tuyển nữ. Ban tổ chức chia vòng loại này làm hai bảng đấu, bảng A gồm Nữ Mỹ, Nữ Costa Rica, Nữ Panama và Nữ Haiti. Bảng B gồm Nữ Canada, Nữ Mexico, Nữ Jamaica và Nữ St. Kitts and Nevis.

Theo quy định, hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành vé vào bán kết. Nữ Mỹ và Nữ Costa Rica được đánh giá là hai ứng viên sáng giá nhất giành vé đi tiếp. Thực tế đã chứng minh điều này khi ở trận ra quân, Nữ Mỹ dễ dàng vùi dập Nữ Haiti với tỷ số 4-0 dù không tung ra sân đội hình mạnh nhất.

Tuy nhiên, Nữ Mỹ chỉ đang xếp ở vị trí thứ hai bảng A với 3 điểm, trong khi nữ Costa Rica đã có 6 điểm sau những thắng lợi 6-1 trước Nữ Panama và 2-0 trước Nữ Haiti. Nếu có thể cầm chân Nữ Mỹ trong 90 phút tranh tài sắp tới, khả năng cán đích ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Nữ Costa Rica là rất hứa hẹn.

Nữ Mỹ vs Nữ Costa Rica (8h30 4/2): Bổn cũ soạn lại

Tuy nhiên, gần như chỉ có các cổ động viên của Nữ Costa Rica là dám tin vào kịch bản đội bóng con cưng của họ có điểm trước Nữ Mỹ. Với các CĐV trung lập, Nữ Mỹ đang rất hứa hẹn vào khả năng giành chiến thắng, thậm chí là thắng đậm. 10 trận đối đầu Nữ Costa Rica trước đây, Nữ Mỹ toàn thắng, ghi 49 bàn và chỉ 2 lần để thủng lưới.

Lần chạm trán Nữ Costa Rica gần nhất diễn ra trong khuôn khổ giao hữu vào tháng 11/2019, Nữ Mỹ đã dễ dàng vùi dập đối thủ với tỷ số 6-0. Sau khi đánh bại Nữ Hà Lan để giành chức vô địch World Cup 2019, Nữ Mỹ tiếp tục thể hiện sức mạnh "độc cô cầu bại" với 7 chiến thắng, 1 trận hòa trong vòng 8 lần xuất quân gần đây.

Chuyên gia bóng đá vùng CONCACAF người Honduras, Susana Perello nhận định: "Bóng đá nữ vẫn còn khoảng cách rất xa về trình độ giữa các đội bóng. Nữ Costa Rica có thể thắng đậm trước những đối thủ yếu hơn họ nhưng lại luôn thua lấm lưng trắng bụng trước những đối thủ mạnh. Tôi tin Nữ Mỹ sẽ tiếp tục thắng thuyết phục trong trận đấu sắp tới".

Chuyên gia Susana Perello dự đoán: Nữ Mỹ vs Nữ Costa Rica 6-0.