TLCA: 0:1 1/4
TX: 2 1/2

Key Tip: 2 trận chấp 0:1 1/4 gần nhất, Nữ Mỹ đều để thua theo châu Á.

Nữ Hà Lan đang được xem là hiện tượng thú vị tại World Cup nữ 2019. Dù không được đánh giá quá cao trước khi giải đấu diễn ra, song đội bóng đứng thứ 8 trên BXH FIFA lần lượt vượt qua những đối thủ xừng sỏ để có vé vào chung kết. Sau khi dễ dàng giành ngôi nhất bảng, những cơn lốc màu da cam cuốn trôi đương kim Á quân Nhật Bản (vòng 1/8), đối thủ khó nhằn Italia (tứ kết) và mới nhất là chiến thắng quả cảm trước Nữ Thụy Điển (bán kết).

Điểm mạnh giúp Nữ Hà Lan trở thành ngựa ô của giải đấu năm nay chính là việc HLV Sarina Wiegman, một nữ tuyển thủ Hà Lan đã xây dựng được lối chơi tập thể, gắn kết. Với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ, có khát khao chiến thắng, Nữ Hà Lan đang chơi bùng nổ và sẵn sàng cuốn phăng bất cứ vật cản nào.

Tuy nhiên, trận chung kết đêm nay Nữ Hà Lan sẽ đối mặt với thử thách không hề đơn giản, khi phải đối đầu với Nữ Mỹ, nhà đương kim vô địch của World Cup nữ, đồng thời cũng là đội bóng giàu thành tích nhất với 3 lần đăng quang trong quá khứ. Bản lĩnh, đẳng cấp của Nữ Mỹ giúp họ duy trì mạch trận chiến thắng từ đầu giải.

Thế nhưng, những thắng lợi của Nữ Mỹ tại giải đấu năm nay đã kém thuyết phục hơn, khó khăn hơn và ngay như trận bán kết, phải rất may mắn Alex Morgan và các đồng đội mới có được chiến thắng 2-1. Việc các trụ cột đều đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, không đảm bảo được nền tảng thể lực tốt nhất khiến Nữ Mỹ thường xuyên gặp bất lợi với các đồng nghiệp trẻ. Trận đấu với Nữ Hà Lan đêm nay có thể diễn ra với kịch bản đó. Nữ Mỹ có thể bảo vệ ngôi vô địch, nhưng để thắng cách biệt sẽ là nhiệm vụ không hề đơn giản.

Chọn: Nữ Hà Lan +1 1/4 cả trận

Dự đoán: 1-1 (Nữ Mỹ thắng ở hiệp phụ)